Tổng cục Quản lý đất đai tiếp tục hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý đất đai với các chuyên gia Nhật Bản

Đăng lúc: Chủ nhật - 06/10/2019 06:05 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Tổng cục Quản lý đất đai tiếp tục hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý đất đai với các chuyên gia Nhật Bản

Tổng cục Quản lý đất đai tiếp tục hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý đất đai với các chuyên gia Nhật Bản

Ngày 01/10/2019, Tổng cục Quản lý đất đai đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Fujitsu của Nhật Bản. Tham dự buổi tiếp Đoàn có đại diện lãnh đạo các đơn vị của Tổng cục Quản lý đất đai: Vụ Chính sách và Pháp chế; Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Văn phòng Tổng cục, Ban Quản lý Dự án VILG. Đại diện phía Đoàn Nhật Bản có ông Kosuke Iimura, Phó Quản lý, Đơn vị kinh doanh khu vực công, Công ty TNHH Fujitsu tại Việt Nam và các chuyên gia của Nhật, ông Takuya Kudo , thư ký thứ hai đại sứ quán Nhật Bản và các chuyên gia của đoàn.
Trong thời gian qua, Tổng cục Quản lý đất đai và Fujitsu đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực thông tin đất đai vào tháng 3 năm 2019 và hai bên đã có buổi làm việc trao đổi về kế hoạch hợp tác cụ thể trên cơ sở Bản ghi nhớ đã ký. Trong đó, hai bên thống nhất các hoạt động hợp tác thời gian tới tập trung vào việc: góp ý kiến cho Thiết kế sơ bộ dự án VILG; hoàn thiện khung pháp lý liên quan đến hệ thống thông tin đất đai; các hoạt động hợp tác đề xuất Fujitsu tiếp tục hỗ trợ tổng cục: đánh giá yêu cầu của quản lý đất đai (phân tích hệ thống, mô hình tổ chức, phân tích yêu cầu để hướng tới 4.0); đánh giá hiện trạng quản lý đất đai ở Việt Nam; đánh giá khung pháp lý, hàng lang pháp lý; xác định nguồn lực (con người, tài chính); kế hoạch tổng thể, kế hoạch chi tiết.
Tại buổi làm việc, đại diện phía Công ty TNHH Fujitsu trao đổi về nội dung trong bản ghi nhớ giữa hai bên, nội dung góp ý đối với Nghị định về xây dựng, quản lý, vận hành và khai thác sử dụng hệ thống thông tin đất đai và Nghị định về giao dịch điện tử trong lĩnh vực đất đai; góp ý Thiết kế sơ bộ của dự án VILG và một số nội dung cụ thể khác trong giai đoạn hợp tác tiếp theo. Thay mặt lãnh đạo Tổng cục, ông Chu Hồng Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách và Pháp chế đã cảm ơn những góp ý của phía Nhật Bản, đồng thời sẽ báo cáo cụ thể với Lãnh đạo Tổng cục về những đề xuất đã thống nhất giữa hai bên tại buổi họp này để nhanh chóng triển khai các kế hoạch hợp tác tiếp theo trong thời gian tới./.
Tác giả bài viết: P.TH-VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn