Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau

Đăng lúc: Thứ năm - 29/10/2020 03:35 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Ngày 28 tháng 10 năm 2020, tại trụ sở Tổng cục Quản lý đất đai, Phó Tổng cục trưởng Mai Văn Phấn đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau về những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đại diện đại diện các đơn vị chuyên môn của Tổng cục: Vụ Chính sách và Pháp chế, Cục Quy hoạch đất đai, Cục Kinh tế và Phát triển quỹ đất, Cục Đăng ký đất đai, Cục Kiểm soát quản lý và Sử dụng đất, Văn phòng Tổng cục. Đại diện phía Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau có ông Đỗ Quang Hưng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và cán bộ các phòng, ban có liên quan của Tỉnh.
 
Phó Tổng cục trưởng Mai Văn Phấn tại buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau 
Tại buổi làm việc, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường đã báo cáo về những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn Tỉnh, đặc biệt là trong công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, chỉ tiêu sử dụng đất, phê duyệt danh mục các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, công tác xác định giá đất...
 

Đại diện 
Sở Tài nguyên và Môi trường Cà Mau
Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị Tổng cục và các đơn vị chuyên môn nghiên cứu, hướng dẫn để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến lĩnh vực đất đai nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.
Trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Mai Văn Phấn  đã phân tích một số giải pháp Sở nghiên cứu, tham mưu báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh trong quá trình triển khai thực hiện, áp dụng chính sách pháp luật về đất đai, đặc biệt là các chính sách liên quan đến công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, phân bổ chỉ tiêu sử dụng đất, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất....đảm bảo đúng quy định, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương, tránh khiếu kiện, khiếu nại. Đồng thời, Tổng cục trưởng chỉ đạo các đơn vị chuyên môn của Tổng cục tích cực phối hợp, hướng dẫn về chuyên môn cho địa phương, góp phần thúc đẩy tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh ./.
Tác giả bài viết: P.TH-VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn