GPMB dự án đường 32 (Hà Nội): 45 hộ dân thuộc diện bị cưỡng chế đã bàn giao mặt bằng

Đăng lúc: Thứ ba - 11/03/2014 10:29 - Người đăng bài viết: admin

giải phóng mặt bằng

giải phóng mặt bằng

Theo kế hoạch, ngày 9/9, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) sẽ tổ chức cưỡng chế đối với 45 hộ dân không chấp hành bàn giao mặt bằng Dự án đường 32 đoạn cầu vượt Mai Dịch - Cầu Diễn (trong đó có 12 hộ đất ở và 33 hộ đất kiốt. Tuy nhiên, khoảng 22h15 phút ngày 8/9, tất cả các trường hợp trong danh sách thực hiện cưỡng chế đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng.
Hội đồng giải phóng mặt bằng quận cho biết, phục vụ Dự án mở rộng nâng cấp quốc lộ 32 (đoạn Nam Thăng Long - Cầu Diễn) trên địa bàn quận có 200 hộ thuộc diện bị thu hồi đất, giải phóng mặt bằng. Phần lớn c ác trường hợp bất hợp tác kiến nghị tăng thêm quyền lợi so với phương án được phê duyệt. Các hộ có đất ở yêu cầu bồi thường 100% diện tích đất sử dụng sau ngày 15/10/1993 đã có công trình xây dựng (phương án GPMB là 50%), bồi thường 100% đất vỉa hè (phương án GPMB là 50%), bố trí tái định cư bằng đất đối với các hộ thu hồi lớn hơn 30m2 nhưng diện tích còn lại nhỏ hơn 40m2 (phương án GPMB tái định cư bằng nhà). Các hộ sử dụng kiốt cũng kiến nghị được bồi thường đất 100% theo đơn giá (trong khi thành phố đã phê duyệt cơ chế đặc biệt hỗ trợ 50%).    

           Lãnh đạo quận khẳng định, công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đã được UBND quận Cầu Giấy, Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư quận tổ chức thực hiện phù hợp với quy định hiện hành của Nhà nước về công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.    

           Trước đó, UBND quận cũng đã tổ chức gắp thăm ô đất tái định cư (đợt 1) đối với 48 hộ gia đình thuộc dự án đường 32 đã bàn giao mặt bằng.   UBND thành phố đồng ý cho UBND quận Cầu Giấy được mượn 20 căn hộ tại khu Xuân Nộn, huyện Đông Anh để phục vụ việc cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất, giải phóng mặt bằng đối với 45 hộ gia đình.

         Thành phố cũng g  iao Sở Xây dựng  phối hợp cùng Công ty TNHH một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội thông báo cụ thể quỹ nhà nêu trên cho UBND quận Cầu Giấy, Ban Quản lý dự án giao thông đô thị; tổ chức bàn giao nhà và thu hồi lại quỹ nhà cho mượn theo đúng quy định. 


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Xem nhiều nhất