Gỡ vướng thủ tục pháp lý liên quan đất đai

Thứ tư - 17/05/2023 23:26

Chính quyền TP Đà Nẵng yêu cầu nêu cao tinh thần trách nhiệm, không né tránh, không đùn đẩy để giải quyết, tháo gỡ; tham mưu UBND thành phố có báo cáo kết quả cho Thủ tướng Chính phủ hàng quý, bắt đầu từ quý 2/2023.

Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm tham mưu UBND thành phố ban hành theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn để tháo gỡ khó khăn trong việc xác định giá định giá đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.

UBND TP. Đà Nẵng vừa quyết định lập Tổ công tác tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình giao đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Hoà Vang (Tổ công tác). Nhiệm vụ của Tổ công tác là rà soát, đánh giá, phân tích, phân nhóm các vướng mắc trong việc giao đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện Hoà Vang. Trên cơ sở đó, đề xuất các biện pháp xử lý, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giải quyết hồ sơ đối với từng nhóm vướng mắc, đối với từng trường hợp cụ thể, để thành phố xem xét, giải quyết.

Thành phố lưu ý, Tổ công tác tập trung vào các trường hợp trước đây đã nộp tiền cho cơ quan, tổ chức để được sử dụng đất nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Để hạn chế vướng mắc, hiện UBND huyện Hòa Vang quy định, điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở phải phù hợp quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất. Trong đó, việc chuyển mục đích phải xem xét nhu cầu thực sự của người dân. Với đất nông nghiệp nếu có quy hoạch thì sẽ không được giải quyết tái định cư mà chỉ hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề.

Tác giả: Thắng Phạm Đức

Nguồn tin: Bộ Tài nguyên và Môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Dự thảo văn bản lấy ý kiến
Thông tin dữ liệu đất đai
Thủ tục hành chính
Dịch vụ công
Hồ sơ công việc
Hoạt động chỉ đạo điều hành
Thư viện điện tử
Đường dây nóng
Hòm thư, góp ý
Lịch tuần công tác

Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

CSDL Quốc gia về đất đai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây