Đồng Nai: Giám sát thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất 2011 - 2015

Đăng lúc: Thứ bảy - 20/02/2016 14:40 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

Đây là nội dung làm việc của Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh Đồng Nai ngày 26/10. Theo kết quả giám sát, đến nay, tỉnh Đồng Nai đang triển khai thực hiện 1.108 công trình, dự án với tổng diện tích gần 17 ngàn hécta. Quá trình triển khai, thực hiện các dự án từ khi giới thiệu địa điểm cho nhà đầu tư lập dự án đến khi trình thẩm định phê duyệt, bồi thường, tái định cư, thu hồi đất cần thời gian dài, nhất là những dự án có diện tích lớn. Do đó, kết quả thực hiện các chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất căn cứ tổng diện tích đã và đang triển khai đánh giá cho phù hợp với thực tế.
Đồng Nai: Giám sát thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất 2011 - 2015

Đồng Nai: Giám sát thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất 2011 - 2015

Ngoài ra, trong giai đoạn 2011-2015, Đồng Nai đã thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của 75 dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh trong và ngoài nước chậm triển khai. Theo ý kiến của các sở, ngành, có rất nhiều dự án triển khai chậm chưa được thu hồi khiến đời sống người dân trong vùng dự án gặp khó khăn.
Tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thanh Sơn nhấn mạnh, những dự án đã gia hạn nhiều lần xem xét lại nếu không khả thi rút quy hoạch.
Các đại biểu yêu cầu trước khi thu hồi đất phải xây dựng xong khu vực tái định cư và trả tiền bồi thường đầy đủ cho dân để họ đến nơi ở mới sớm ổn định cuộc sống.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Land Portal

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất Luật Đất Đai ?

Đã đầy đủ nội dung

Cần có nhiều văn bản hướng dẫn thi hành Luật đất đai hơn nữa

Tốt. Có nhiều nội dung quy định chi tiết

Cần có bộ phận hỗ trợ trực tuyến

Cần có sổ tay hướng dẫn