TP.HCM: Hai hình thức công khai phương thức chuyển đổi 26.000ha đất nông nghiệp

Đăng lúc: Thứ hai - 24/12/2018 04:01 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

UBND TPHCM mới đây đã tổ chức Hội nghị công bố Nghị quyết 80/NQ-CP ngày 19/6/2018 của Chính phủ về phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) TPHCM.
 
Tại Hội nghị, Sở Tài nguyên và Môi trường đã ký kết, tiến hành giao cho UBND các quận - huyện và Sở - ngành tài liệu và bản đồ quy hoạch sử dụng đất của TP điều chỉnh đến năm 2020 được phê duyệt để công bố và triển khai thực hiện.
Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, việc công bố thực hiện bằng 2 hình thức: Sẽ niêm yết công khai tại trụ sở UBND quận - huyện, Sở - ngành và trên trang thông tin của quận - huyện, Sở - ngành. Trong trường hợp chưa rõ, người dân có thể hỏi tại Phòng Tài nguyên và Môi trường của quận - huyện để có câu trả lời đầy đủ.
Nói chung, vị trí của 26.000ha này nằm rải rác ở hầu hết các quận - huyện còn quỹ đất nông nghiệp, trong đó phần lớn là đất do hộ dân quản lý, sử dụng, chỉ có một phần là đất Nhà nước quản lý.
Về hiện trạng, một phần diện tích vẫn đang canh tác nông nghiệp, một phần không thể canh tác do bị ảnh hưởng bởi quá trình đô thị hóa nên các điều kiện về thổ nhưỡng, tưới tiêu… không còn phù hợp. Chẳng hạn, các thửa đất nông nghiệp nằm xen cài trong khu dân cư; một số khu vực như ở Nhà Bè bị nhiễm phèn nặng, không thể trồng lúa hoặc chuyển đổi sang loại cây trồng khác.
PV

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn