Quy hoạch thị xã Cửa Lò thành đô thị du lịch biển

Đăng lúc: Thứ hai - 21/04/2014 23:46 - Người đăng bài viết: admin

Quy hoạch dự án

Quy hoạch dự án

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến chỉ đạo về chủ trương thí điểm xây dựng và phát triển thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An trở thành đô thị du lịch biển. Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Nghệ An lập hồ sơ đề nghị công nhận đô thị du lịch biển Cửa Lò và trình phê duyệt theo quy định. Phó Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
Thời gian qua, thị xã Cửa Lò, Nghệ An đã thực hiện các giải pháp nhằm xây dựng thị xã trở thành đô thị du lịch biển, là trung tâm du lịch nghỉ mát, hạt nhân quan trọng của hệ thống du lịch dịch vụ tỉnh Nghệ An và vùng các tỉnh Bắc Trung Bộ.
 
Thị xã Cửa Lò đã tập trung quản lý quy hoạch, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất đai, làm nhà trái phép, vi phạm không gian, vi phạm hành lang an toàn giao thông; cắm mốc các trục đường giao thông và các lô đất theo quy hoạch được duyệt và lập quy hoạch và xây dựng, trồng mới cây xanh, thảm cỏ, thảm thực vật nhằm xây dựng thị xã xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, rà soát việc sử dụng đất của các tổ chức, doanh nghiệp, các dự án đầu tư, đề xuất thu hồi toàn bộ hoặc một phần diện tích đất những dự án không thực hiện hoặc không đảm bảo thực hiện giấy phép đầu tư đúng quy định.
 
Được biết, thị xã Cửa Lò đã phối hợp với các ngành chức năng xây dựng và hoàn chỉnh quy hoạch chi tiết 5/7 phường; hoàn thành và công khai quy hoạch các Khu du lịch cao cấp phía Đông đường Bình Minh; điều chỉnh một số khu quy hoạch cho phù hợp với sự phát triển của thị xã; khảo sát, lập quy dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp MIAN Hotel & Resort Cửa Lò…

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn