Quảng Ngãi: Tập trung xử lý dứt điểm những tồn tại về đất và rừng thuộc Dự án thủy điện Hà Nang

Đăng lúc: Thứ tư - 12/03/2014 15:33 - Người đăng bài viết: admin

Thủy điện Hà Nang

Thủy điện Hà Nang

Chiều 16/6, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các ngành chức năng của tỉnh và huyện Trà Bồng tập trung xử lý dứt điểm những tồn tại về đất và rừng thuộc Dự án thủy điện Hà Nang.
Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường và các Sở ngành chức năng, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 3135/UB-NNTN ngày 10/01/2010 và Công văn số 246/UBND-NNTN ngày 27/01/2010, lập đầy đủ, đúng trình tự các thủ tục theo quy định hiện hành của Nhà nước; xử lý theo thẩm quyền, báo cáo UBND tỉnh trường hợp vượt thẩm quyền. Về việc sản lượng gỗ củi khai thác thực tế giảm so với quyết định phê duyệt thiết kế, Sở Tài chính thực hiện theo đúng nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 246/UBND-NNTN ngày 27/01/2010 và tham mưu UBND tỉnh trước ngày 30/6/2010. Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo chủ rừng và các ngành chức năng tăng cường quản lý rừng đối với diện tích rừng chưa khai thác; UBND huyện Trà Bồng tổ chức chi trả bổ sung tiền bồi thường đối với diện tích tăng thêm thuộc Dự án thủy điện Hà Nang theo đúng quy định và triển khai thực hiện việc tái định canh cho các hộ dân chưa có đất sản xuất tại khu vực Dự án thủy điện Hà Nang...

              Được biết, công trình thủy điện Hà Nang do Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên Tân làm chủ đầu tư (theo hình thức BOO), được khởi công xây dựng từ tháng 4/2008, tổng công suất phát điện là 11MW, với tổng nguồn vốn đầu tư trên 317 tỷ đồng, đã tiến hành chặn dòng tích nước ngày 25/7/2009. Sau hơn 2 năm thi công, công ty và các nhà thầu đã cơ bản hoàn thành các hạng mục cũng như lắp đặt thiết bị của nhà máy. Dự kiến cuối tháng 7 tới nhà máy sẽ chính thức vận hành.

              Bên cạnh việc đẩy mạnh tiến độ công trình, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên Tân đã tiến hành xây dựng và bàn giao 104 ngôi nhà cấp 4A cho gia đình đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Trà Thủy để ổn định cuộc sống cho người dân, Công ty còn xây dựng 20km đường giao thông, góp phần tạo điều kiện để người dân đi lại và phát triển kinh tế tại địa phương.


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn