Tắt Thông Báo [X]

Phú Thọ: Đối thoại trực tiếp với dân tháo gỡ khó khăn, bức xúc về đền bù giải phóng mặt bằng

Đăng lúc: Thứ tư - 24/12/2014 21:12 - Người đăng bài viết: admin

Ngày 18/12, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với hàng trăm người dân về những vấn đề bức xúc trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng của các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố.
TP Việt Trì

TP Việt Trì

Những năm gần đây, thành phố Việt Trì đã thu hút được khá nhiều dự án đầu tư trên địa bàn, tuy nhiên nhiều dự án chậm triển khai, quy hoach treo, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng đã gây bức trong nhân dân, gây khiếu kiện, khiếu nại kéo dài, vượt cấp.

Nhiều ý kiến của người dân phường Vân Phú, Vân Cơ thắc mắc về dự án xây dựng hạ tầng hai bên đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Việt Trì có nhiều sai phạm trong công tác thu hồi đất, tổ chức giải phóng mặt bằng và đấu giá quyền sử dụng đất. Mặc dù chưa tiến hành thu hồi đất trên thực địa, cũng như triển khai công tác giải phóng mặt bằng, nhưng UBND thành phố Việt Trì đã chỉ đạo các ban, ngành của UBND thành phố tổ chức bán đấu giá hàng trăm lô đất dọc ven đường Nguyễn Tất Thành. Gần 4 năm nay, UBND thành phố Việt Trì vẫn chưa thể thu hồi, giải phóng mặt bằng để giao đất cho người trúng đấu giá, do gặp phải sự phản đối quyết liệt của các hộ sản xuất có đất bị thu hồi. Việc làm trên đã gây bức xúc cho người dân, dẫn đến tình trạng khiếu nại tố cáo của cả người bị thu hồi đất lẫn người trúng đấu giá đất. Người dân đề nghị chính quyền thành phố sớm có phương án giải quyết, trả lời dân về việc xử lý các sai phạm trên, tạo lòng tin cho nhân dân.

Người dân các phường  Gia Cẩm, Thanh Miếu, Bạch Hạc, Phượng Lâu phán ánh trên địa bàn phường hiện có nhiều dự án chậm triển khai, quy hoạch treo khiến cho người dân đi không được ở không xong. Như dự án quảng trường Hùng Vương, dự án Công viên Văn Lang kéo dài hàng chục năm nay vẫn chưa triển khai xong; dự án khu đô thị Bắc Việt Trì quy hoach treo từ nhiều năm nay vẫn chưa triển khai. Việc các dự án chậm triển khai đã gây lãng phí đất đai, nhiều hộ dân không không có đất sản xuất, không được xây dựng nhà ở, khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn vay, đời sống hết sức khó khăn. Một số dự án đi vào hoạt động thì gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân. Người dân đề nghị chính quyền thành phố sớm triển khai dự án, hoặc có phương án khác để người dân ổn định cuộc sống…

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Những vụ việc, vấn đề mà người dân phản ánh, trao đổi đều được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố và các cơ quan chức năng làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, đại diện Thành ủy, UBND thành phố giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu, UBND thành phố Việt Trì rà soát, tính toán lại tính khả thi các dự án đã, đang và sẽ triển khai trên địa bàn thành phố; thực hiện công khai, dân chủ việc tổ chức thực hiện các chính sách an sinh xã hội…


Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn