Bình Phước:Đăng ký nhu cầu sử dụng đất mới được chuyển mục đích

Đăng lúc: Thứ năm - 13/12/2018 22:27 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Đó là chỉ đạo của UBND thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) đối với các địa phương trong việc lập kế hoạch sử dụng đất năm 2019.
 
UBND thị xã Đồng Xoài đề nghị các sở, ngành tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh; các đơn vị, phòng, ban thị xã và UBND xã, phường đăng ký danh mục công trình, dự án thực hiện trong năm 2019, gồm các công trình đã đăng ký năm 2018 nhưng chưa thực hiện hoặc chưa hoàn thành tiếp tục đăng ký chuyển tiếp sang năm 2019; danh mục các công trình dự án đăng ký mới năm 2019, làm căn cứ để thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất và đấu giá quyền sử dụng đất.
Đối với các hộ gia đình, cá nhân nếu muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất phải đăng ký với UBND xã, phường. Vì vậy, để thông tin đăng ký nhu cầu sử dụng đất đến người dân, UBND thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường thông báo thường xuyên, liên tục trên hệ thống truyền thanh về đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2019 để hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất biết, đăng ký theo quy định. Công chức địa chính các xã, phường, ban điều hành khu phố, ấp thông báo và hướng dẫn các hộ gia đình, cá nhân đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2019.
Trường hợp những hộ gia đình, cá nhân không đăng ký nhu cầu sử dụng đất từ năm nay thì năm sau sẽ không được chuyển đổi mục đích sử dụng đất trong năm 2019.
Khánh Anh

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn