Lâm Đồng: Công khai quy hoạch để tránh đầu cơ, thổi giá đất

Đăng lúc: Thứ bảy - 17/04/2021 23:14 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các cơ quan chức năng có liên quan công bố công khai thông tin quy hoạch, kế hoạch để người dân tiếp cận các thông tin chính thống, không bị nhiễu thông tin, để tránh bị giới đầu cơ lợi dụng thổi giá, đẩy giá đất, giá bất động sản lên cao nhằm thu lợi bất chính. 
Ngày 14.4, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường quản lý chặt chẽ các dự án bất động sản, nhất là bất động sản hình thành trong tương lai, đảm bảo việc đưa bất động sản vào kinh doanh, chuyển nhượng dự án bất động sản phải đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về đất đai, đầu tư và kinh doanh bất động sản.
Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động môi giới bất động sản đảm bảo hoạt động này tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.
Các sở, ngành và cơ quan kể trên công bố công khai thông tin quy hoạch, kế hoạch để người dân tiếp cận các thông tin chính thống, không bị nhiễu thông tin, để tránh bị giới đầu cơ lợi dụng thổi giá, đẩy giá đất, giá bất động lên cao nhằm thu lợi bất chính và có biện pháp quản lý sau quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt.
UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về đăng ký chuyển quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất... để thu nghĩa vụ thuế, kiểm soát các giao dịch ảo, thổi giá đất, giá bất động sản; quản lý chặt chẽ, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về việc tách thửa đất; xử lý nghiêm đối với hành vi không đưa đất vào sử dụng, sử dụng đất chậm so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư theo quy định của pháp luật.

NHIỆT BĂNG


Nguồn tin: laodong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn