Cán bộ chuyển nhượng đất trái phép sẽ bị xử lý

Đăng lúc: Thứ hai - 17/12/2018 22:48 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Đó là tinh thần chỉ đạo UBND tỉnh Lào Cai trong công văn vừa ban hành nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, sử dụng đất đúng mục đích trên địa bàn tỉnh.
 
Cùng đó, UBND tỉnh Lào Cai cũng yêu cầu các cơ quan chức năng cần chấn chỉnh tình trạng xây dựng nhà, công trình không phép, sai phép trên đất nông nghiệp; rà soát và xử lý nghiêm việc lợi dụng chính sách về giải phóng mặt bằng để chia tách thửa đất, tách – nhập khẩu để trục lợi kiếm lời, nhất là tại các địa bàn như: thành phố Lào Cai, và các huyện Bảo Thắng, Sa Pa, Bát Xát.
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc việc quản lý chặt chẽ đất đai; giao trách nhiệm cho chính quyền cấp xã trong việc quản lý, giữ nguyên hiện trạng sử dụng đất đối với những nơi đã có quy hoạch; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, tăng cường thanh, kiểm tra xử lý vi phạm về đất đai, đặc biệt việc sử dụng đất sai mục đích, không đưa đất vào sử dụng, mua, bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái pháp luật; quản lý chặt chẽ việc chia tách thửa đất, tách khẩu, nhập khẩu, nhất là khu vực đã có dự án, quy hoạch; kiên quyết xử lý, thu hồi đất đối với các trường hợp vi phạm, không đưa đất vào sử dụng, sử dụng không đúng mục đích và các trường hợp xây dựng không phép, sai phép.
Chủ tịch UBND cấp xã, phường, thị trấn phải kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật ngay từ khi các vi phạm đó xảy ra, trường hợp vượt thẩm quyền phải báo cáo ngay với cấp có thẩm quyền để xử lý. Địa phương nào để xảy ra vi phạm mà không xử lý, kéo dài chậm xử lý thì cán bộ địa chính, đô thị, Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước Chủ tịch UBND cấp huyện. Chủ tịch UBND cấp huyện liên đới chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.
Khánh Anh

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn