Tổng cục Quản lý đất đai tiếp và làm việc với Đoàn dự án Quản trị đất đai khu vực sông Mêkông (MRLG) và chi hội Khoa học đất Việt Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/11/2019 11:20 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

hó Tổng cục trưởng Mai Văn Phấn tại buổi làm việc với Đoàn chuyên gia Dự án Quản trị đất đai khu vực sông Mêkông (MRLG) và các chuyên gia của chi hội Khoa học đất Việt Nam.

hó Tổng cục trưởng Mai Văn Phấn tại buổi làm việc với Đoàn chuyên gia Dự án Quản trị đất đai khu vực sông Mêkông (MRLG) và các chuyên gia của chi hội Khoa học đất Việt Nam.

Ngày 30 tháng 10 năm 2019, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phó Tổng cục trưởng Mai Văn Phấn đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Dự án Quản trị đất đai khu vực sông Mêkông (MRLG) và các chuyên gia của chi hội Khoa học đất Việt Nam.
 

Toàn cảnh buổi làm việc 

 
Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Mai Văn Phấn đã đề xuất một số nội dung trong công tác sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đất đai nhằm xin ý kiến góp ý của các chuyên gia, đặc biệt là các chuyên gia trong Dự án Quản trị đất đai khu vực sông Mêkông trong 5 năm qua kể từ khi dự án triển khai tại Việt Nam. Dự án đã có những đánh giá tác động của Luật đất đai đến đời sống kinh tế xã hội cũng những kết quả điều tra, đánh giá thực tế, cụ thể qua nhiều phần khảo sát như: “Đánh giá thực trạng việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên cả vợ và chồng và đề xuất giải pháp nhằm đảm bảo quyền bình đẳng của phụ nữ”; hoạt động “Điều tra, khảo sát thực trạng thực trạng và đề xuất hoàn thiện chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo quy định tại Khoản 1 Điều 87 Luật đất đai và Điều 17 Nghị định số 47/NĐ-CP” và nội dung “Theo dõi, đánh giá việc thực hiện chính sách đất đai của Chính phủ về ổn định dân di cư tự do và đề xuất giải pháp hoàn thiện chính sách về quyền tiếp cận và quyền hưởng dụng đất đai đối với người dân tộc thiểu số di dân tự do tại một số vùng tỉnh Tây Nguyên”. Đây là những kinh nghiệm rất quý giá cho Việt Nam trong quá trình tiếp thu sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đất đai hiện nay.  
Đồng thời, Phó Tổng cục trưởng cũng bày tỏ đặc biệt lưu tâm đến ý kiến từ các chuyên gia của chi hội Khoa học đất Việt Nam vì trong quá trình xây dựng hệ thống pháp luật về đất đai cũng rất cần nhìn nhận từ góc độ của các nhà quản lý để các chính sách pháp luật mang lại hiệu quả quản lý cao, đảm bảo tính bao quát các vấn đề của kinh tế, xã hội./.
Tác giả bài viết: P.TH-VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn