Tổng cục Quản lý đất đai tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Hà Lan

Đăng lúc: Thứ ba - 24/09/2019 09:49 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Tổng cục Quản lý đất đai tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Hà Lan

Tổng cục Quản lý đất đai tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Hà Lan

Ngày 20/9/2019, tại trụ sở Tổng cục Quản lý đất đai, Phó Tổng cục trưởng Mai Văn Phấn đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia của Hà Lan. Tham dự buổi tiếp Đoàn có đại diện lãnh đạo các đơn vị của Tổng cục Quản lý đất đai: Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Cục Quy hoạch đất đai, Cục Đăng ký đất đai, Cục Kinh tế và Phát triển quỹ đất, Văn phòng Tổng cục, Trung tâm Điều tra và Quy hoạch đất đai;, Ban Quản lý Dự án VILG. Đại diện phía Đoàn Hà Lan có ông Frank van Holst, Quản lý chương trình quốc tế, Cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp Hà Lan (RVO); ông Nicky Kruizinga, Chuyên gia về phát triển lãnh thổ tích hợp (RVO); bà Marje Louwsma, chuyên gia hệ thống thông tin đất đai và dồn điền đổi thửa (Cơ quan Kadaster Hà Lan); đại diện tư vấn của Công ty Agriterra Việt Nam.\
 

Đoàn chuyên gia của Ngân hàng thế giới tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về về tích tụ, tập trung đất đai, dồn điền đổi thửa, trao đổi và tham gia ý kiến đối với Nghị định về tập trung, tích tụ đất đai của Việt Nam hiện nay đang xây dựng. Đại diện phía đoàn Hà Lan cũng đã trao đổi về kế hoạch làm việc của Đoàn với Tổng cục Quản lý đất đai trong thời gian tới trong việc hỗ trợ việc xây dựng  khung pháp lý, thể chế và chiến lược tập trung tích tụ đất đai để hỗ trợ phát triển nông nghiệp.
Đánh giá cao kinh nghiệm và những nội dung chia sẻ, kế hoạch phối hợp trong thời gian tới, Phó Tổng cục trưởng Mai Văn Phấn nhất trí với kế hoạch sẽ trao đổi hợp tác giữa hai bên. Đồng thời, bày tỏ sự đồng tình với những nội dung khuyến nghị sửa đổi Luật đất đai của Việt Nam mà phía Đoàn đề cập đến và khẳng định sẽ xem xét đến những yếu tố thích hợp trong nội dung khuyến nghị để đề xuất, báo cáo, tổng hợp vào quá trình sửa đổi Luật đất đai./.
Tác giả bài viết: P.TH-VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn