Tổng cục Quản lý đất đai tiếp và làm việc với Đoàn Ngân hàng Thế giới về khuyến nghị sửa đổi Luật đất đai

Đăng lúc: Thứ bảy - 15/06/2019 04:23 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Tổng cục Quản lý đất đai tiếp và làm việc với Đoàn Ngân hàng Thế giới về khuyến nghị sửa đổi Luật đất đai

Tổng cục Quản lý đất đai tiếp và làm việc với Đoàn Ngân hàng Thế giới về khuyến nghị sửa đổi Luật đất đai

        Ngày 13 tháng 6 năm 2019, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Đào Trung Chính  đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam do bà Kathrien Keiml làm Trưởng đoàn.
Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Vụ Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Cục Kinh tế và Phát triển quỹ đất, Cục Quy hoạch đất đai, Cục Đăng ký đất đai, Cục Kiểm soát quản lý và Sử dụng đất, Văn phòng Tổng cục, Ban Quản lý dự án VILG cấp Trung ương; Phía các nhà chuyên gia có GS.TS Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT và các chuyên gia của WB tại Việt Nam.

 

Toàn cảnh buổi làm việc với WB

 
           Trong quá trình xây dựng, sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai, Ngân hàng thế giới đã có những hỗ trợ tích cực cho Tổng cục Quản lý đất đai; đặc biệt là những khuyến nghị được đưa ra trên cơ sở nghiên cứu, biên tập, đúc rút từ kinh nghiệm quản lý đất đai của các nước trên thế giới; các nước có sự tương đồng đối với Việt Nam. Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị chuyên môn của Tổng cục đã có sự trao đổi, thảo luận sâu với Ngân hàng thế giới về một số nội dung liên quan đến các khuyến nghị, về quản lý quy hoạch sử dụng đất, về đăng ký cấp giấy chứng nhận, về vấn đề đấu giá quyền sử dụng đất…
 

Phó Tổng cục trưởng Đào Trung chính tại buổi làm việc với WB

 
               Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Đào Trung Chính đánh giá cao sự hợp tác, quan tâm của Ngân hàng thế giới đối với Tổng cục Quản lý đất đai, đặc biệt là vấn đề liên quan đến sửa đổi Luật Đất đai, xây dựng chính sách, pháp luật về đất đai. Những khuyến nghị Ngân hàng thế giới đưa ra rất gần với định hướng sửa đổi Luật Đất đai của Việt Nam, Tổng cục sẽ nghiên cứu tiếp thu đưa vào dự thảo. Đồng thời, mong muốn Ngân hàng thế giới tiếp tục tổng hợp, có giải pháp, chỉ tiêu cụ thể đối với từng khuyến nghị; những nội dung liên quan đến các Luật khác còn chưa thống nhất./.
Tác giả bài viết: P.TH-VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn