Tổng cục Quản lý đất đai ký Bản ghi nhớ hợp tác với Cục Kinh tế đất và Công nghiệp xây dựng, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản

Đăng lúc: Thứ ba - 19/12/2017 03:54 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Thuỷ

Vừa qua, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Quản lý đất đai và Cục Kinh tế đất và Công nghiệp xây dựng, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã tổ chức Lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực quản lý đất đai. Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Lê Thanh Khuyến và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Đào Trung Chính đã chủ trì buổi Lễ.
Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Lê Thanh Khuyến tại buổi Lễ

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Lê Thanh Khuyến tại buổi Lễ

     Cục Kinh tế đất và Công nghiệp xây dựng là đơn vị trực thuộc Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản. Trong thời gian qua, Cục Kinh tế đất và Công nghiệp xây dựng Nhật Bản đã phối hợp với Tổng cục Quản lý đất đai trong các hoạt động trao đổi đoàn, tổ chức hội thảo để chia sẻ thông tin kinh nghiệm chuyên môn về quản lý đất đai. Cục Kinh tế đất và Công nghiệp xây dựng Nhật Bản cũng là đầu mối phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Viện Đào tạo Quốc gia Nhật Bản về nghiên cứu chính sách (GRIPS) tổ chức Chương trình nghiên cứu chính sách chiến lược ASEAN - Nhật Bản (Chương trình SPRI) về chủ đề chính sách quản lý đất đai.

Để có cơ sở mở rộng hợp tác trong thời gian tới, Tổng cục Quản lý đất đai và Cục Kinh tế đất và Công nghiệp xây dựng Nhật Bản tổ chức ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực quản lý đất đai với các nội dung chính như sau: (1) Trao đổi kiến thức và chia sẻ thông tin liên quan đến lĩnh vực quản lý đất đai giữa Hai Bên; (2) Thực hiện thí điểm định giá đất tại Việt Nam sử dụng kinh nghiệm và chuyên môn của Nhật Bản; (3) Các lĩnh vực hợp tác khác theo thoả thuận của các Bên.

Trao đổi về kế hoạch hợp tác, hai bên thống nhất sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai các nội dung hợp tác trong khuôn khổ Bản ghi nhớ./.
 
Tác giả bài viết: vụ Hợp tác quốc tế và Khoa học, Công nghệ- TCQLĐĐ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn