Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Tổng cục quản lý đất đai trong thực hiện Dự án Luật Đất đai sửa đổi

Đăng lúc: Thứ hai - 09/05/2022 03:18 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Tổng cục quản lý đất đai trong thực hiện Dự án Luật Đất đai sửa đổi

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Tổng cục quản lý đất đai trong thực hiện Dự án Luật Đất đai sửa đổi

           Ngày 09 tháng 5 năm 2022, tại trụ sở Tổng cục Quản lý đất đai, Phó Tổng cục trưởng Đoàn Thị Thanh Mỹ đã chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới về một số nội dung liên quan đến hỗ trợ thực hiện Dự án Luật Đất đai sửa đổi.

         Tham dự buổi làm việc có đại diện các đơn chuyên môn của Tổng cục: Vụ Chính sách và Pháp chế, Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Cục Kinh tế và Phát triển quỹ đất. Phía đoàn Ngân hàng Thế giới có Bà Susan Shen Giám đốc Ban Phát triển Xã hội Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương làm trưởng đoàn cùng các thành viên.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Đoàn Thị Thanh Mỹ đã cảm ơn phía Ngân hàng Thế giới đã luôn đồng hành và hỗ trợ Tổng cục trong nhiều năm qua cùng với rất nhiều các Dự án lớn của Tổng cục. Hiện nay, Tổng cục Quản lý đất đai được Bộ Tài nguyên và Môi trường giao chủ trì thực hiện Dự án Luật Đất đai sửa đổi. Đây là một trong những Luật có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều mặt của kinh tế, chính trị và xã hội của đất nước, được đông đảo tầng lớp nhân dân, tổ chức kinh tế xã hội quan tâm. Vì vậy, công tác xây dựng luật cần được nghiên cứu, cân nhắc thận trọng, các chính sách pháp luật cần được xây dựng phù hợp với định hướng phát triển kinh tế xã hội của đất nước nhưng cũng phải đảm bảo phù hợp với tính hình chung của xã hội, của thế giới. Do đó, Dự án Luật đất đai sửa đổi rất cần sự hỗ trợ, đóng góp ý kiến của nhiều tổ chức, chuyên gia trong và ngoài nước để hoàn thiện.         Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận một số nội dung trong Dự án Luật Đất đai sửa đổi lần này mà phía Ban Phát triển Xã hội Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương của Ngân hàng Thế giới quan tâm như: vấn đề định giá đất để xác định giá đền bù khi Nhà nước thu hồi đất và bồi thường; một số giải pháp thay thế trong công tác bồi thường, đền bù khi thu hồi đất; định nghĩa về lợi ích công cộng; trao đổi với Tổng cục về các hoạt động chung tiềm năng để đánh giá tốt hơn và giải quyết các khó khăn về thu hồi đất, tái định cư trong các dự án cơ sở hạ tầng ở cấp quốc gia; Hai bên cũng thống nhất trao đổi các lĩnh vực tiềm năng để hợp tác và hỗ trợ trong tương lai đối với các hoạt động trong lĩnh vực thu hồi đất và tái định cư (nhóm xã hội) và quy hoạch sử dụng đất, quản lý tài sản công (nhóm đô thị)./.
Tác giả bài viết: Phòng Tổng hợp - VPTC
Nguồn tin: GDLA

Những tin cũ hơn