NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM 18/5 “KHOA HỌC – CHÌA KHÓA CỦA TƯƠNG LAI”

Đăng lúc: Thứ năm - 18/05/2017 10:38 - Người đăng bài viết: admin

Vào ngày 18 tháng 5 năm 1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta đã đến dự và phát biểu tại Đại hội lần thứ Nhất của Hội phổ biến Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam do đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ đạo. Tại Đại hội, Người đã nói: “Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng, nhằm nâng cao năng suất lao động, không ngừng cải thiện đời sống của nhân dân, bảo đảm cho chủ nghĩa xã hội thắng lợi”.
NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM 18/5

NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM 18/5

Nhớ đến Người, nhớ những lời dạy sâu sắc của Người về nguyên lý, mục tiêu và sứ mệnh cao cả của khoa học và công nghệ, và cũng để biểu dương, tôn vinh đội ngũ cán bộ làm khoa học và công nghệ Việt Nam; nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức xã hội về vai trò của khoa học và công nghệ; động viên thế hệ trẻ say mê nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ nhân lực khoa học và công nghệ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chúng ta đã lấy ngày 18 tháng 5 hàng năm là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Chủ đề của Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm nay là “Khoa họcChìa khóa của tương lai”. Một cách thiết thực nhất, mỗi cán bộ, công chức, viên chức của Tổng cục Quản lý đất đai hãy hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2017 bằng việc phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và áp dụng công nghệ trong từng khâu, từng bước của quy trình công tác, và không chỉ cho riêng ngày 18 tháng 5 năm nay./.
Tác giả bài viết: Văn phòng Tổng Cục
Nguồn tin: GDLA

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn