Hội nghị “Năng lượng sạch và Hệ thống giám sát tiên tiến Việt Nam – Vương Quốc Anh năm 2012”

Đăng lúc: Thứ hai - 25/11/2013 15:30 - Người đăng bài viết: admin

Hội nghị năng lượng

Hội nghị năng lượng

“Năng lượng sạch và Hệ thống giám sát tiên tiến Việt Nam – Vương Quốc Anh năm 2012” là chủ đề chính của Hội nghị được tổ chức trong ngày 10/9, tại Đà Nẵng, do Hội đồng Anh và Trường Đại học bách khoa Đà Nẵng phối hợp tổ chức.
Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công thương các tỉnh thuộc khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các giáo sư, giảng viên đến từ nhóm Sterling Group-nhóm các trường đại học nghiên cứu hàng đầu Vương quốc Anh như Đại học Aston, Cambridge, Durham, Edinburgh, Leeds, Loughborough, Newcastle, Southampton và Oxford.
Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng bàn luận, đánh giá các vấn đề về thương mại hoá các công nghệ quang điện tận dụng từ nguồn năng lượng mặt trời; sử dụng công nghệ biogas cho sản xuất và đời sống tại các vùng nông thôn Việt Nam; chính sách, thuế quan và quy định về năng lượng tái tạo tại Việt Nam; những phát triển mới nhất và cơ hội phát triển năng lượng gió và năng lượng thủy triều tại Anh và Việt Nam, nghiên cứu biến dầu thải từ nhà hàng khách sạn thành dầu diesel thân thiện với môi trường.
Phát triển kinh tế theo hướng bền vững sẽ là mục tiêu hàng đầu của nước ta trong những năm tới. Muốn vậy cần nâng cao hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng, giảm mức tiêu hao năng lượng trong hoạt động sản xuất thương mại; thay đổi cơ cấu sử dụng nhiên liệu trong các ngành công nghiệp; khai thác có hiệu quả các nguồn năng lượng tái tạo và năng lượng mới; giảm phát thải khí nhà kính thông qua phát triển nông nghiệp hữu cơ bền vững, nâng cao tính cạnh tranh của sản xuất nông nghiệp.
Hội nghị góp phần thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực hệ thống giám sát, sử dụng những thành tựu công nghệ hiện đại dựa trên các kỹ thuật phân tích âm thành, hình ảnh, video và công nghệ truyền dẫn mới đang có trên thế giới.
Trong khuôn khổ của Hội nghị, còn có Triển lãm trưng bày về “Năng lượng sạch” như: thiết bị làm nóng nước từ ánh nắng mặt trời, máy phát điện bằng sức gió, mô hình thiết kế nhà máy thuỷ điện...

 


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn