Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với UBND tỉnh Yên Bái

Đăng lúc: Thứ hai - 10/09/2018 10:42 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Ngày 07 tháng 9 năm 2018, tại trụ sở Tổng cục Quản lý đất đai, Phó Tổng cục trưởng Đào Trung Chính đã chủ trì buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái để tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về đất đai tại địa phương. Tham gia cuộc họp có đại diện Lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị: Cục Kinh tế và Phát triển quỹ đất và Văn phòng Tổng cục; về phía Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái có ông Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.
Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với UBND tỉnh Yên Bái

Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với UBND tỉnh Yên Bái

Ông Đào Trung Chính - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai
tại buổi làm việc với UNND tỉnh Yên Bái
      Công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh Yên Bái trong thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương. Tuy nhiên, theo ông Tạ Văn Long, khó khăn, vướng mắc hiện nay của tỉnh liên quan đến quản lý đất đai tập trung vào công tác định giá đất, đặc biệt là đối với các dự án lớn. Tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành có liên quan đã báo cáo cụ thể tình hình triển khai thực tế tại địa phương và đề nghị Tổng cục Quản lý đất đai hướng dẫn, đưa ra các giải pháp để Tỉnh áp dụng, thực hiện tại địa phương đảm bảo công khai, minh bạch, tránh khiếu kiện.

Đại diện lãnh đạo UNND tỉnh Yên Bái tại cuộc họp
        Trên cơ sở trao đổi giữa hai bên và ý kiến của các đại biểu tại buổi họp, Phó Tổng cục trưởng Đào Trung Chính đánh giá cao tính chủ động, trách nhiệm của tỉnh Yên Bái trong quá trình triển khai thi hành Luật đất đai; đồng thời đưa ra một số giải pháp để địa phương nghiên cứu triển khai thực hiện. Phó Tổng cục trưởng cũng nhấn mạnh về mục tiêu sử dụng đất phải đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả; do đó, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tích cực, chủ động phối hợp với các đơn vị chuyên môn của Tổng cục để tham mưu và xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện công tác quản lý nhà nước về đất đai./.

Tác giả bài viết: PTH-VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Land Portal

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất Luật Đất Đai ?

Đã đầy đủ nội dung

Cần có nhiều văn bản hướng dẫn thi hành Luật đất đai hơn nữa

Tốt. Có nhiều nội dung quy định chi tiết

Cần có bộ phận hỗ trợ trực tuyến

Cần có sổ tay hướng dẫn