Tổng cục Quản lý đất đai tiếp và làm việc với Công ty Fujitsu Nhật Bản

Đăng lúc: Thứ năm - 25/10/2018 15:13 - Người đăng bài viết: admin

Vừa qua, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phó Tổng cục trưởng Đào Trung Chính đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Fujitsu của Nhật Bản.
Phó Tổng cục trưởng Đào Trung Chính tại buổi làm việc với Công ty Fujitsu Nhật Bản

Phó Tổng cục trưởng Đào Trung Chính tại buổi làm việc với Công ty Fujitsu Nhật Bản

     Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo và chuyên viên của các đơn vị trực thuộc Tổng cục: Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Cục Đăng ký đất đai, Văn phòng Tổng cục, Trung tâm Dữ liệu và Thông tin đất đai, Ban quản lý dự án VILG và đại diện lãnh đạo Công ty Fujitsu của Nhật Bản.
     Fujitsu là nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin lớn thứ tư trên thế giới và số 1 tại Nhật Bản, chuyên cung cấp các loại sản phẩm, dịch vụ và giải pháp về công nghệ. 
     Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện phía Công ty Fujitsu giới thiệu khái quát về thế mạnh kinh doanh của Công ty, kế hoạch hoạt động và mong muốn được trao đổi, hợp tác với Tổng cục Quản lý đất đai trong thời gian tới, ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo các đơn vị và Ban quản lý Dự án VILG; Phó Tổng cục trưởng Đào Trung Chính đã đánh giá cao về những thế mạnh của Fujitsu hiện nay trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và giải pháp phần mềm mà phía Tổng cục hiện nay đang quan tâm, tìm kiếm để áp dụng vào công tác quản lý Nhà nước về đất đai. Phó Tổng cục trưởng đề nghị phía Công ty tiếp tục tìm hiểu về yêu cầu của việc xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai tại Việt Nam, đồng thời có kế hoạch phối hợp với các đơn vị có liên quan của Tổng cục để đề xuất phương án tối ưu nhất cho việc xây dựng và vận hành một cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh. Lãnh đạo Công ty cam kết sẽ tích cực phối hợp với Tổng cục để hiện thực hóa các đề xuất từ phía Lãnh đạo Tổng cục. 
Tác giả bài viết: PTH-VPTC

Những tin mới hơn