Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với UBND Huyện Nghi Xuân Hà Tĩnh tháo gỡ vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về đất đai

Đăng lúc: Chủ nhật - 26/05/2019 23:53 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Tổng cục trưởng Lê Thanh Khuyến tại buổi làm việc

Tổng cục trưởng Lê Thanh Khuyến tại buổi làm việc

Ngày 13 tháng 5 năm 2019, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục trưởng Lê Thanh Khuyến đã chủ trì buổi làm việc với Ủy ban nhân dân Huyện Nghi Xuân tỉnh Hà Tĩnh về giải quyết một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho người dân trên địa bàn huyện.
Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo và chuyên viên của các đơn vị trực thuộc Tổng cục: Vụ Chính sách và Pháp chế, Cục Kinh tế và Phát triển quỹ đất, Cục Quy hoạch đất đai, và Văn phòng Tổng cục. Đại diện Ủy ban nhân dân huyện Nghi Xuân có ông Nguyễn Hải Nam – Chủ tịch UBND huyện và cán bộ các đơn vị có liên quan.
Tại buổi làm việc, đại diện Ủy ban nhân dân huyện Nghi Xuân đã báo cáo một số khó khăn, vướng mắc khi thực hiện công tác thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh; đại diện các đơn vị tham gia buổi làm việc đã phát biểu trao đổi, phân tích dựa trên các căn cứ pháp lý về những vấn đề còn vướng mắc, bất cập, chưa thống nhất.
Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Lê Thanh Khuyễn đã đưa ra một số giải pháp để địa phương nghiên cứu triển khai thực hiện, đồng thời đề nghị các đơn vị trực thuộc Tổng cục tích cực hỗ trợ, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban nhân dân huyện Nghi Xuân để thống nhất phương án xử lý, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.
Tác giả bài viết: P.TH-VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn