Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng

Đăng lúc: Thứ tư - 04/12/2019 05:23 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng

Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng

Ngày 04 tháng 12 năm 2019 tại trụ sở Tổng cục quản lý đất đai, Phó Tổng cục trưởng Mai Văn Phấn đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường thàng phố Đà Nẵng về giải quyết một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh.

Tham dự cuộc họp có đại diện các đơn vị chuyên môn thuộc Tổng cục Quản lý đất đai: Vụ Chính sách và Pháp chế, Cục Kinh tế và Phát triển quỹ đất; Cục Quy hoạch đất đai, Cục Đăng ký đất đai, Văn phòng Tổng cục. Phía Sở Đà Nẵng có ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở và đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan của tỉnh.
Tại buổi làm việc, đại diện phía Sở Đà Nẵng đã báo cáo một số khó khăn, vướng mắc khi thực hiện công tác liên quan đến công tác xác định giá đất, giao đất đối với một số dự án có sử dụng đất và một số nội dung khác về công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh. Đại diện các đơn vị tham gia buổi làm việc đã có những trao đổi, phân tích dựa trên các căn cứ pháp lý về những vấn đề còn vướng mắc, bất cập, chưa thống nhất để đưa ra giải pháp tháo gỡ.

 
Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đơn vị chuyên môn của Tổng cục, Phó Tổng cục Mai Văn Phấn đã đưa ra một số giải pháp tháo gỡ cho Sở TNMT Thành phố Đã Nẵng, đồng thời cũng lưu ý phía Sở về những trường hợp có vướng mắc về chính sách còn bất cập, không thuộc thẩm quyền xử lý của Tổng cục, của Bộ thì rà soát lại và tham mưu UBND thành phố có văn bản kiến nghị với Chính phủ để xin ý kiến chỉ đạo giải quyết kịp thời. Phó Tổng cục trưởng cũng khẳng định phía Tổng cục sẽ tích cực phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan để cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà thàng phố Đà Nẵng kiến nghị nhằm giải quyết kịp thời các vướng mắc theo đúng các quy định pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân và nhà đầu tư./.
Tác giả bài viết: P.TH-VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn