Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến thực hiện pháp luật đất đai trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Đăng lúc: Thứ hai - 09/09/2019 12:15 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến thực hiện pháp luật đất đai trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến thực hiện pháp luật đất đai trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Sáng ngày 05/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh đã đồng chủ trì buổi làm việc nhằm tháo gỡ một số vướng mắc liên quan đến thực hiện pháp luật đất đai trên địa bàn tỉnh.
Tham dự buổi làm việc về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có đại diện lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai, Vụ Pháp chế và Văn phòng Bộ. Về phía tỉnh Đồng Nai có ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và một số đơn vị liên quan.
 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu tại buổi làm việc

 
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, trong thời gian qua, tỉnh đã luôn coi trọng, đẩy mạnh việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, tỉnh cũng đang gặp một số khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ.
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trả lời, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của địa phương liên quan tới quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện và kế hoạch sử dụng đất 5 năm cấp tỉnh; công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 trong quá trình triển khai thi hành Luật Quy hoạch, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 luật có liên quan đến quy hoạch; hướng dẫn thủ tục đất đai thực hiện dự án khu dân cư theo quy hoạch; thủ tục đất đai để thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh;…

 

Ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đánh giá cao những nỗ lực của UBND tỉnh Đồng Nai trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường tại địa phương; đồng thời mong rằng trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung chỉ đạo các Sở, ngành thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.
Ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của tỉnh liên quan đến việc thực hiện pháp luật đất đai trên địa bàn tỉnh, Thứ trưởng đề nghị Tổng cục Quản lý đất đai, Vụ Pháp chế cần tăng cường trao đổi, phối hợp, hướng dẫn Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND tỉnh Đồng Nai các giải pháp để đẩy mạnh hơn nữa công tác quản lý đất đai, cũng như quản lý tài nguyên và môi trường tại địa phương. 
Thứ trưởng đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai tăng cường chia sẻ, phối hợp với Bộ để cùng nghiên cứu, tìm cách tháo gỡ, giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc tại địa phương một cách hiệu quả nhất.
Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa, trong thời gian tới, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang rà soát để trình Quốc hội xem xét, sửa đổi Luật Đất đai mang tính cơ bản, toàn diện, nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về đất đai. Việc sửa đổi này nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật về quy hoạch nói chung, bảo đảm tính đồng bộ trong hệ thống pháp luật, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về quản lý đất đai; khắc phục những hạn chế, bất cập trong thời gian qua. Vì vậy, Thứ trưởng mong muốn tỉnh Đồng Nai tiếp tục tổng hợp, đề xuất các khó khăn, vướng mắc về tình hình triển khai công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh gửi về Bộ Tài nguyên và Môi trường.

 

Toàn cảnh buổi làm việc
Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh đánh giá cao sự quan tâm chặt chẽ và xuyên suốt của lãnh đạo Bộ và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường trong thời gian qua về những vấn đề liên quan tới công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là đã ghi nhận, tháo gỡ và cho ý kiến đối với các báo cáo, đề xuất của tỉnh nêu trong cuộc họp này. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, phối hợp, giúp đỡ của Bộ Tài nguyên và Môi trường để tỉnh làm tốt công tác quản lý tài nguyên và môi trường, góp phần thúc đẩy hơn nữa quá trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn