Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến thực hiện pháp luật đất đai trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/08/2019 06:57 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến thực hiện pháp luật đất đai trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến thực hiện pháp luật đất đai trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Sáng ngày 15/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Lê Tuấn Quốc đã đồng chủ trì buổi làm việc nhằm tháo gỡ một số vướng mắc liên quan đến thực hiện pháp luật đất đai đối với các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.


Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu tại cuộc họp

 
Tham dự buổi làm việc về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có đại diện lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai, Thanh tra Bộ, Vụ Pháp chế và Văn phòng Bộ.
Về phía tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có ông Lê Ngọc Linh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và một số đơn vị liên quan.

Ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát biểu

 
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong thời gian qua, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã luôn coi trọng, đẩy mạnh việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, tỉnh cũng đang gặp một số khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ.
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trả lời, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của địa phương liên quan tới thủ tục đất đai để thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh; những quy định đối với trường hợp người đang sử dụng đất do được Nhà nước giao đất, cho thuê đất xin chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư;…
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đánh giá cao những nỗ lực của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường tại địa phương; đồng thời mong rằng trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung chỉ đạo các Sở, ngành thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.

 

 Toàn cảnh cuộc họp

 
Ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của tỉnh liên quan đến việc thực hiện pháp luật đất đai đối với các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, Thứ trưởng đề nghị Tổng cục Quản lý đất đai, Thanh tra Bộ và Vụ Pháp chế cần tăng cường trao đổi, phối hợp, hướng dẫn Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu các giải pháp để đẩy mạnh hơn nữa công tác quản lý đất đai, cũng như quản lý tài nguyên và môi trường tại địa phương.  
Thứ trưởng đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tăng cường chia sẻ, phối hợp với Bộ để cùng nghiên cứu, tìm cách tháo gỡ, giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc tại địa phương một cách hiệu quả nhất.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa, trong thời gian tới, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang rà soát đề trình Quốc hội xem xét, sửa đổi Luật Đất đai mang tính cơ bản, toàn diện, nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về đất đai. Việc sửa đổi này nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật về quy hoạch nói chung, bảo đảm tính đồng bộ trong hệ thống pháp luật, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về quản lý đất đai; khắc phục những hạn chế, bất cập trong thời gian qua. Vì vậy, Thứ trưởng mong muốn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục tổng hợp, đề xuất các khó khăn, vướng mắc về tình hình triển khai công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh gửi về Bộ Tài nguyên và Môi trường.
“Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn lắng nghe, hướng về địa phương, cơ sở để có thể nắm bắt chính xác nhất các vấn đề vướng mắc tại địa phương, nhằm đưa ra các giải pháp góp phần đưa công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường tại địa phương đạt hiệu quả cao nhất” – Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa nhấn mạnh.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Lê Tuấn Quốc đánh giá cao sự quan tâm chặt chẽ và xuyên suốt của lãnh đạo Bộ và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường trong thời gian qua về những vấn đề liên quan tới công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là đã ghi nhận, tháo gỡ và cho ý kiến đối với các báo cáo, đề xuất của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nêu trong cuộc họp này. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, phối hợp, giúp đỡ của Bộ Tài nguyên và Môi trường để tỉnh làm tốt công tác quản lý tài nguyên và môi trường, góp phần thúc đẩy hơn nữa quá trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn