Tháo gỡ những vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về đất đai tỉnh Nghệ An

Đăng lúc: Thứ tư - 21/11/2018 11:30 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Ông Đào Trung Chính - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với Sở TNMT tỉnh Nghệ An

Ông Đào Trung Chính - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai làm việc với Sở TNMT tỉnh Nghệ An

Ngày 16/11/2018, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Đào Trung Chính đã chủ trì buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường của tỉnh Nghệ An về những vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đại diện Sở TNMT tỉnh Nghệ An tại buổi làm việc
Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo và các cán bộ Cục Kinh tế và Phát triển quỹ đất trực thuộc Tổng cục Quản lý đất đai; đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An có ông Thái Văn Nông – Phó Giám đốc sở và cán bộ phòng ban có liên quan.
 Tại buổi làm việc, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An đã báo cáo tình hình khó khăn, vướng mắc về một số vụ việc liên quan đến công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư còn tồn đọng và kéo dài nhiều năm chưa được giải quyết trên địa bàn Tỉnh. Các đại biểu tham gia buổi làm việc đã có những trao đổi, phân tích và nêu quan điểm xử lý về những vấn đề còn vướng mắc, chưa thống nhất.
 Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Đào Trung Chính cho rằng những vướng mắc nêu trên là phức tạp, kéo dài qua nhiều thời kỳ, giai đoạn; do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường cần chủ động rà soát, đề xuất phương án cụ thể, Tổng cục sẽ giao các đơn vị chuyên môn phối hợp để cùng với địa phương tháo gỡ không để vụ việc tồn đọng kéo dài./.
Tác giả bài viết: P.TH-VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn