Tháo gỡ những vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về đất đai tỉnh Lào Cai

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/11/2019 23:56 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Tháo gỡ những vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về đất đai tỉnh Lào  Cai

Tháo gỡ những vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về đất đai tỉnh Lào Cai

Ngày 28 tháng 10 năm 2019, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Đào Trung Chính đã chủ trì buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường của tỉnh Lào Cai về những vướng mắc liên quan đến công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh.
 
Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo và các cán bộ của Cục Kinh tế và Phát triển đất đai, Văn phòng Tổng cục; đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai có ông Phạm Bình Minh – Phó Giám đốc Sở và cán bộ phòng ban có liên quan.
 
 Tại buổi làm việc, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai đã báo cáo tình hình khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác quản lý đất trên địa bàn Tỉnh, đặc biệt là công tác di dân và hỗ trợ tái định cư khi thực hiện một số dự án. Các đại biểu tham gia buổi làm việc đã có những trao đổi, phân tích và nêu quan điểm xử lý về những vấn đề còn vướng mắc, chưa thống nhất.
 
Sau khi nghe ý kiến của các đơn vị có liên quan, Phó Tổng cục trưởng Đào Trung Chính đã phân tích cơ sở pháp lý, quan điểm và căn cứ để Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai nghiên cứu áp dụng. Phó Tổng cục trưởng cũng đặc biệt nhấn mạnh lưu ý đối với phía Sở khi tham mưu cho Ủy ban Nhân dân duyệt phương án tái định cư cho người dân phải luôn đảm bảo nguyên tắc thống nhất trong việc áp dụng các căn cứ pháp luật và ưu tiên hướng có lợi nhất cho người dân, đồng thời giao đơn vị chuyên môn phối hợp cùng với địa phương tháo gỡ những vướng mắc, đảm bảo sử dụng đất có hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của Tỉnh./.
Tác giả bài viết: P.TH-VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn