Tăng cường xử lý vi phạm về quản lý sử dụng đất

Đăng lúc: Thứ năm - 04/03/2021 10:18 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Tăng cường xử lý vi phạm về quản lý sử dụng đất

Tăng cường xử lý vi phạm về quản lý sử dụng đất

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), qua 5 năm thực hiện Đề án Xử lý vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai (giai đoạn 2016- 2020), nhiều tỉnh, thành phố thực hiện còn chậm.
Do đó, Bộ TN&MT kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo các tỉnh, thành phố đã triển khai thực hiện thanh tra trong các năm 2016-2020 chưa đủ nội dung, đối tượng theo kế hoạch đã được duyệt và yêu cầu tại Quyết định số 1675/QĐ-TTg thì trong năm 2021 cần tiếp tục tổ chức thanh tra bổ sung và tổng hợp kết quả thực hiện gửi về Bộ TN&MT trước ngày 31/10/2021.
Đối với các tỉnh, thành phố đã thực hiện xong các nội dung của Đề án thì tổ chức thực hiện tổng kết Đề án và gửi kết quả thực hiện về Bộ TN&MT trước ngày 31/3/2021. Có kế hoạch cụ thể và tập trung chi đạo, khắc phục, xử lý đầy đủ những nội dung còn tồn tại, hạn chế, vi phạm đã phát hiện trong các kết luận thanh tra theo Đề án, không để trường hợp nào còn tồn tại, chưa thực hiện đúng quy định mà không được khắc phục.
Làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm túc đối với tổ chức, cá nhân không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật đất đai.
Tác giả bài viết: PTH - VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn