Tổng cục Quản lý đất đai Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018

Đăng lúc: Thứ hai - 13/08/2018 02:41 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2018 của Tổng cục Quản lý đất đai

Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2018 của Tổng cục Quản lý đất đai

Ngày 25 tháng 7 năm 2018, Tổng cục Quản lý đất đai đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự Hội nghị có đại diện Văn phòng Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng cục, Bí thư Đoàn TNCSHCM, Chủ tịch Công đoàn và Ủy viên Ban Chấp hành các tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy Tổng cục.
 

Đồng chí Lê Thanh Khuyến- Bí thư Đảng ủy Tổng cục - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai
và đồng chí Lê Văn Lịch - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai tham dự Hội nghị

 
Trong 6 tháng đầu năm 2018, bám sát sự chỉ đạo của Ban Cán sự đảng, Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường, Đảng ủy Tổng cục đã tập trung và tích cực chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình, Kế hoạch công tác của Tổng cục được Chính phủ và Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường giao đảm bảo chất lượng, tiến độ, trọng tâm là các nhiệm vụ như: đề xuất nội dung sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai năm 2013; hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 102 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành cơ chế thí điểm giao đất, cho thuê đất đối với các phần đất nhỏ hẹp cho các chủ sử dụng đất liền kề trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và dự thảo các Thông tư; hoàn thành, trình Bộ trình Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) cho các tỉnh, thành phố; tập trung chỉ đạo các địa phương thực hiện công tác đo đạc gắn với công tác cấp giấy và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai; chủ động phối hợp với các địa phương để xử lý các vướng mắc trong công tác áp dụng bảng giá đất, định giá đất cụ thể. Công tác thanh tra, kiểm tra giám sát việc quản lý và sử dụng đất được tăng cường; công tác cải cách hành chính được chú trọng thực hiện; các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách pháp luật về đất đai của các địa phương được xử lý kịp thời, hiệu quả.
Bên cạnh những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng cũng đặc biệt được chú trọng và được Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá là một trong những Đảng bộ luôn chủ động và sáng tạo trong tổ chức thực hiện và tuyên truyền các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của Chính phủ và của Bộ (tỷ lệ đảng viên tham gia học tập, quán triệt, nghiên cứu Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII đạt 100%, 100% đảng viên đã viết bài thu hoạch và 100% các đồng chí bí thư, thủ trưởng đơn vị xây dựng  kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết). Công tác bồi dưỡng lý luận chính trị, phát triển đảng được tập trung thực hiện. Công tác tổ chức cán bộ được đặc biệt quan tâm chỉ đạo nhằm ổn định tổ chức bộ máy và tư tưởng của cán bộ, đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng được nghiêm túc triển khai, chủ động phòng ngừa vi phạm, kịp thời phát hiện những nhân tố mới để phát huy, khắc phục thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm từ khi còn manh nha.
 Đồng chí Lê Thanh Khuyến- Bí thư Đảng ủy Tổng cục - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Khuyến- Bí thư Đảng ủy Tổng cục biểu dương những cố gắng, nỗ lực mà các cán bộ, đảng viên và các tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy Tổng cục đã nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu để chung tay cùng Lãnh đạo, Đảng ủy Tổng cục thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng các nhiệm vụ được giao. Trong 6 tháng cuối năm, khối lượng nhiệm vụ của Tổng cục còn rất nặng nề và nhiều khó khăn; chính vì vậy, Đảng ủy Tổng cục yêu cầu các đồng chí Bí thư cấp ủy trực thuộc cần tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch, lựa chọn nhiệm vụ ưu tiên cần triển khai thực hiện; tích cực tuyên truyền, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và xây dựng đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thuỷ - p.TH-VPTC

Những tin mới hơn