Nghệ An: Sẽ giao gần 110 nghìn ha rừng gắn với đất lâm nghiệp

Đăng lúc: Thứ tư - 12/12/2018 03:59 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Trồng rừng mới trên đất lâm nghiệp ở huyện Tương Dương

Trồng rừng mới trên đất lâm nghiệp ở huyện Tương Dương

Ngày 29/11/2018, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Quyết định số 5281/QĐ-UBND giao kế hoạch thực hiện Đề án giao rừng gắn với giao đất lâm nghiệp và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng trên địa bàn tỉnh Nghệ An đợt 1 năm 2018 - 2019.
Theo đó, tổng diện tích sẽ được giao là 109.609ha. Trong đó, giao rừng trên đất lâm nghiệp đã giao hoặc đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 36.560ha; Giao rừng đồng thời gắn với giao đất lâm nghiệp và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (giao lần đầu) là 73.049ha. Tổng kinh phí thực hiện là gần 45 tỷ đồng.
 
Trồng rừng mới trên đất lâm nghiệp ở huyện Tương Dương
Trồng rừng mới trên đất lâm nghiệp ở huyện Tương Dương
Các bước giao rừng gắn với giao đất lâm nghiệp và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thực hiện theo quy định trong Đề án giao rừng gắn với giao đất lâm nghiệp đã được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt. UBND tỉnh Nghệ An cũng giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên & Môi trường chỉ đạo thực hiện, hướng dẫn chi tiết, kèm theo bộ hồ sơ mẫu thực hiện Đề án giao rừng gắn với giao đất lâm nghiệp và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp theo đúng quy định; giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở NN&PTNT chỉ đạo phân khai nguồn kinh phí, hướng dẫn thực hiện, thanh quyết toán theo quy định. Giao UBND các huyện, thị xã căn cứ kế hoạch được giao khẩn trương thực hiện.
 
Nghệ An sẽ giao gần 110 nghìn ha đất lâm nghiệp cho người dân
Nghệ An sẽ giao gần 110 nghìn ha đất lâm nghiệp cho người dân
Được biết, kế hoạch giao rừng gắn với giao đất lâm nghiệp và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng trên địa bàn tỉnh Nghệ An đợt 1 năm 2018 – 2019 bao gồm 19 huyện, thị xã. Trong đó, các huyện sẽ triển khai giao diện tích lớn nhất như Tương Dương trên 32 nghìn ha; Quế Phong là trên 18 nghìn ha; Kỳ Sơn trên 14 ngìn ha; Quỳ Châu gần 13 nghìn ha; Con Cuông 10 nghìn ha; Quỳ Hợp gần 8 nghìn ha…thị xã Thái Hòa và huyện Hưng Nguyên ít nhất khi lần lượt là 243 và 198 ha.
Đình Tiệp

Nguồn tin: Theo baotainguyenmoitruong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn