Góp ý Đề án thu phí trong lĩnh vực đất đai liên quan đến hoạt động Văn phòng đăng ký đất đai

Đăng lúc: Thứ hai - 12/11/2018 22:54 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Góp ý Đề án thu phí trong lĩnh vực đất đai liên quan đến hoạt động Văn phòng đăng ký đất đai

Góp ý Đề án thu phí trong lĩnh vực đất đai liên quan đến hoạt động Văn phòng đăng ký đất đai

Chiều 12 tháng 11 năm 2018, Phó Tổng cục trưởng Mai Văn Phấn đã chủ trì buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh về Đề án thu phí trong lĩnh vực đất đai liên quan đến hoạt động của Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai tại buổi làm việc với Sở TNMT Thành phố Hồ Chí Minh
Tham dự cuộc họp có đại diện Vụ Kế hoạch - Tài chính, Cục Đăng ký đất đai và Văn phòng Tổng cục Quản lý đất đai; phía Sở Tài nguyên và Môi trường có ông Dư Huy Quang - Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố và các cán bộ, chuyên viên thuộc các phòng ban có liên quan của Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện Sở TNMT thành phố Hồ Chí Minh tại buổi làm việc
Tại cuộc họp, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã có những trình bày về khó khăn, vướng mắc trong quá trình áp dụng và thi hành một số văn bản quy phạm pháp pháp luật liên quan đến công tác thu phí và lệ phí trong hoạt động của Văn phòng đăng ký đất đai. Sau khi nghe ý kiến của đại diện các đơn vị chuyên môn của Tổng cục, Phó Tổng cục trưởng Mai Văn Phấn chỉ đạo Cục Đăng ký đất đai chịu trách nhiệm phối hợp cùng với Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh rà soát lại danh mục các hoạt động đăng ký cấp giấy chứng nhận và đăng ký biến động đất đai thuộc chức năng của Văn phòng đăng ký, hướng dẫn Sở thực hiện đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, chịu trách nhiệm tổng hợp các vướng mắc liên quan đến các hoạt động thu phí và lệ phí trong lĩnh vực đất đai để đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền tiếp thu, tổng hợp vào quá trình sửa đổi Luật và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan./.
Tác giả bài viết: P.TH-VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn