Công đoàn Tổng cục Quản lý đât đai long trọng tổ chức Đại hội Đại biều lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 -2024

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/11/2019 10:58 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Công đoàn Tổng cục Quản lý đât đai long trọng tổ chức Đại hội Đại biều lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 -2024

Công đoàn Tổng cục Quản lý đât đai long trọng tổ chức Đại hội Đại biều lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 -2024

Ngày 28 tháng 10 năm 2019, Công đoàn Tổng cục Quản lý đất đai đã tổ chức Đại hội Đại biều lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 -2024 nhằm đánh giá những kết quả đạt được  trong công tác hoạt động công đoàn nhiệm kỳ vừa qua, đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới và bầu ra Ban chấp hành Công đoàn khóa mới, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
 

Đoàn chủ tịch Đại hội Công đoàn Tổng cục lần thứ IV

 
 Tham dự đại hội có Đồng chí Lê Thanh Khuyến, Bí thư Đảng ủy Tổng cục Quản lý đất đai, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai; đồng chí Dương Trung Thành, phó Chủ tịch Công đoàn Bộ, Ủy viên ban chấp hành Đảng ủy Bộ, các khách mời và 110 đại biểu đại diện cho các công đoàn cơ sở trực thuộc tới tham dự
Nhiệm kỳ 2014-2019, Công đoàn Tổng cục Quản lý đất đai đã có nhiều hoạt động thiết thực, hoàn thành tốt mục tiêu, kế hoạch đề ra. Công đoàn đã tích cực, chủ động trong các hoạt động phong trào, chăm lo và động viên kịp thời; tạo được khối đoàn kết, gắn bó đến giữa các đoàn viên. Từ đó, tạo động lực để mỗi đoàn viên phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2019 – 2024 với 15 đồng chí, đại diện cho các đơn vị trong Tổng cục.
 

Đ/c Phạm Ngô Hiếu, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục Quản lý đất đai khóa III
 
Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Phạm Ngô Hiếu, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục đánh giá, trong suốt nhiệm kỳ qua Công đoàn Tổng cục đã luôn nhận được quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Tổng cục và Công đoàn Bộ; sự phối hợp giúp đỡ của lãnh đạo, cấp ủy các đơn vị trực thuộc, sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, đoàn viên, công chức, người lao động Tổng cục. Vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn ngày càng được củng cố, khẳng định và nâng cao. Công đoàn Tổng cục đã không ngừng phát triển, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, khắc phục những khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Công đoàn Tổng cục đã đề ra. Công đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tích cực vận động đoàn viên phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Bên cạnh đó các cấp công đoàn đã quan tâm làm tốt vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn.

“Các hoạt động và thành tích của Tổng cục là đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Bộ; được Ban cán sự, Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục  đánh giá cao.”
Báo cáo kết quả nhiệm kỳ 2014 - 2019, ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng cục cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, đội ngũ cán bộ, đoàn viên có những bước phát triển cả về số lượng và chất lượng, luôn phấn đấu học tập, trau dồi kiến thức nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ và tích cực tham gia các hoạt động chung của Tổng cục, của công đoàn. Hoạt động công đoàn đã tập trung đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công chức, người lao động; chủ động trong việc tổ chức các phong trào hành động cách mạng, thi đua yêu nước theo phương châm thiết thực và hiệu quả; tích cực đổi mới phương pháp hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ công chức vững mạnh đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới đất nước.
Về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019 – 2024 tới, Công đoàn Tổng cục Quản lý đất đai tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, lao động ngày càng vững mạnh, nâng cao chất lượng người cán bộ, công chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức và lao động. Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; tích cực tham gia cải cách hành chính, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh.

 
Đồng chí Lê Thanh Khuyến, Bí thư Đảng ủy Tổng cục Quản lý đất đai, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai 

 Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Thanh Khuyến, Bí thư Đảng ủy Tổng cục Quản lý đất đai, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai đã biểu dương những nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua của Ban Chấp hành công đoàn; mặc dù còn nhiều khó khăn về kinh phí cũng như phải tập trung thời gian cho công việc chuyên môn song Ban Chấp hành công đoàn Tổng cục đã triển khai được nhiều hoạt động hưởng ứng các phong trào thi đua, tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công chức và người lao động. Tổng cục trưởng cũng yêu cầu trong nhiệm kỳ mới, cán bộ, công chức và người lao động cùng các ủy viên ban chấp hành Công đoàn Tổng cục cần cố gắng hơn nữa, phát huy vai trò của Công đoàn trong cơ quan đoàn thể, thể hiện được vai trò là tiếng nói của người lao động trong cơ quan, đồng thời cũng đặt ra nhiệm vụ cho Ban chấp hành khóa IV phải có các hành động cụ thể, thiết thực hơn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, nỗ lực để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, thực hiện tốt dân chủ trong hoạt động cơ quan, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua.
 
Ông Dương Trung Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam,
Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường

Tiếp đó, ông Dương Trung Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường trong bào phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đã đánh giá cao kết quả của Công đoàn Tổng cục Quản lý đất đai đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đóng góp vào các hoạt động chung của Công đoàn Bộ.

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, ông Dương Trung Thành mong muốn Công đoàn Khối cơ quan Bộ phát huy vai trò là đơn vị đầu tàu trong các hoạt động công đoàn, tập trung vào các nhiệm vụ như: tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, cán bộ học tập và nâng cao trình độ trong công tác chuyên môn; quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, đoàn viên; tăng cường các hoạt động phong trào, thể dục thể thao,... Đặc biệt, mong muốn Công đoàn Tổng cục sẽ bầu ra Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 tâm huyết, nhiệt tình, để tiếp tục đóng góp vào xây dựng Công đoàn Bộ ngày càng vững mạnh.

Đại hội đã thành công tốt đẹp với kết quả đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Khối cơ quan Bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 15 đồng chí./.
Tác giả bài viết: P.TH-VPTC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn