Chính phủ điện tử và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội và thách thức đối với ngành Quản lý đất đai

Đăng lúc: Thứ tư - 21/11/2018 11:24 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Chính phủ điện tử và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội và thách thức đối với ngành Quản lý đất đai

Chính phủ điện tử và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội và thách thức đối với ngành Quản lý đất đai

Ngày 16 tháng 11 năm 2018, Tổng cục Quản lý đất đai đã tổ chức buổi Hội thảo “Chính phủ điện tử và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội và thách thức đối với ngành Quản lý đất đai”.
Tham dự buổi Hội thảo có đại diện Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (Văn phòng Chính phủ), Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Văn phòng Bộ, Vụ Khoa học và Công nghệ,  Thông tấn xã Việt Nam, Báo Tài nguyên và Môi trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục Quản lý đất đai. Ông Mai Văn Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai chủ trì Hội thảo.

Ông Mai Văn Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai chủ trì Hội thảo.
Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có chủ trương, chiến lược, cơ chế, chính sách, tạo môi trường pháp lý nhằm thúc đẩy việc xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số nhằm tạo thuận lợi cho việc triển khai Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại Việt Nam. Đối với đất đai là lĩnh vực nhạy cảm, phức tạp, có tác động lớn đến tình hình kinh tế, chính trị của đất nước, đời sống của nhân dân…Vì vậy, việc tăng cường kiến thức cho các cán bộ ngành quản lý đất đai trong việc triển khai xây dựng chính phủ điện tử (xây dựng nền hành chính điện tử, giữa các cơ quan hành chính, giữa các cơ quan hành chính với nhân dân) trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 để xây dựng các kế hoạch hành động, triển khai nhiệm vụ của ngành, nhằm chủ động nắm bắt được thời cơ, cơ hội và những thách thức do Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 mang lại trong giai đoạn hiện nay có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Toàn cảnh buổi làm việc
Với ý nghĩa và mục đích đó, Tổng cục Quản lý đất đai tổ chức Hội thảo Chính phủ điện tử và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0- Cơ hội và thách thức đối với ngành Quản lý đất đai. Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe hai bài thuyết trình của ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng ban Hành chính điện tử, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Ông Bùi Bảo Trung, Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu Tài nguyên và Môi trường, cùng với những nội dung chính được đưa tại Hội thảo về Chính phủ điện tử cũng như tận dụng cơ hội của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực Quản lý đất đai, các đại biểu đã nghiên cứu, thảo luận và đưa ra những ý tưởng, định hướng nhằm xây dựng kế hoạch hành động trong triển khai nhiệm vụ của ngành phù hợp với sự phát triển của Chính phủ điện tử và cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 trong thời gian tới đây./.
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn