Bộ TN&MT tháo gỡ vướng mắc liên quan đến thực hiện pháp luật đất đai trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/11/2019 23:16 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Bộ TN&MT tháo gỡ vướng mắc liên quan đến thực hiện pháp luật đất đai trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận

Bộ TN&MT tháo gỡ vướng mắc liên quan đến thực hiện pháp luật đất đai trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận

Sáng ngày 28/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận Lê Văn Bình đã đồng chủ trì buổi làm việc nhằm tháo gỡ một số vướng mắc liên quan đến thực hiện pháp luật đất đai trên địa bàn tỉnh.
 
Tham dự buổi làm việc về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có đại diện lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai, Vụ Pháp chế, Thanh tra Bộ và Văn phòng Bộ.
Về phía tỉnh Ninh Thuận có đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và một số đơn vị liên quan.
Trong thời gian qua, tỉnh Ninh Thuận đã luôn coi trọng, đẩy mạnh việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện quy định của pháp luật về đất đai, UBND tỉnh Ninh Thuận đang gặp một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến xử lý các dự án vi phạm về tiến độ sử dụng đất.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trả lời, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan tới đất đai và tiến độ sử dụng đất tại địa phương.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đánh giá cao những nỗ lực của UBND tỉnh Ninh Thuận trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường tại địa phương; đồng thời mong rằng trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung chỉ đạo các Sở, ngành thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.

 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu tại cuộc họp

 
Ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của tỉnh liên quan đến việc thực hiện pháp luật đất đai trên địa bàn tỉnh, Thứ trưởng đề nghị Tổng cục Quản lý đất đai, Thanh tra Bộ và Vụ Pháp chế cần tăng cường trao đổi, phối hợp, hướng dẫn Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND tỉnh Ninh Thuận các giải pháp để đẩy mạnh hơn nữa công tác quản lý tài nguyên và môi trường tại địa phương. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh Ninh Thuận tăng cường chia sẻ, phối hợp với Bộ để cùng nghiên cứu, tìm cách tháo gỡ, giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc tại địa phương đảm bảo theo quy định của pháp luật và phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lê Văn Bình phát biểu tại cuộc họp
 
Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lê Văn Bình đánh giá cao sự quan tâm chặt chẽ và xuyên suốt của lãnh đạo Bộ và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường trong thời gian qua về những vấn đề liên quan tới công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là đã ghi nhận, tháo gỡ và cho ý kiến đối với các báo cáo, đề xuất nêu trong cuộc họp này. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, phối hợp, giúp đỡ của Bộ Tài nguyên và Môi trường để tỉnh làm tốt công tác quản lý tài nguyên và môi trường, góp phần thúc đẩy hơn nữa quá trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn