Bình Dương tiếp tục rà soát đơn giản hóa thủ tục hành chính về đất đai

Đăng lúc: Thứ ba - 18/12/2018 22:38 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Chính thức đi vào hoạt động năm 2015, Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) (một cấp) Bình Dương đã góp phần quan trọng nâng cao vị trí của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Bình Dương trong bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính của các sở, ngành trong tỉnh.
 
Chỉ tính trong năm 2017, tỷ lệ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong toàn tỉnh đạt 99,81%. Năm qua, đơn vị thực hiện cấp giấy chứng nhận lần đầu đối với 3.677 hồ sơ; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với 213.087 hồ sơ với 233.193 giấy chứng nhận, tăng 24,02% so với năm trước. Bên cạnh đó, tỷ lệ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được khảo sát có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tăng 8,8% so với năm 2016.
Đối với công tác rà soát, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa, một cửa liên thông”, năm qua VPĐKĐĐ (một cấp) đã giảm tỷ lệ trễ hẹn xuống còn 0,99%. Kết quả khảo sát PCI năm 2017 cho thấy, số ngày chờ đợi để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở Bình Dương là 30 ngày, đứng thứ 2 cả nước.
Trong thời gian tới văn phòng tiếp tục rà soát nhằm đơn giản hóa hơn nữa thời gian, quy trình, điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một số loại thủ tục hành chính; đôn đốc, theo dõi viên chức, người lao động thực hiện tốt quy chế làm việc, văn hóa công sở; tăng cường tỷ lệ đúng hẹn, trước hẹn trong giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính.
Cùng với đó, văn phòng sẽ phối hợp kiến nghị các giải pháp thực hiện hiệu quả việc triển khai xác định nghĩa vụ tài chính theo hình thức điện tử với cơ quan thuế. Văn phòng cũng mở rộng việc áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và phối hợp với bưu điện để thực hiện tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả hồ sơ cho người dân, doanh nghiệp nhằm mang lại môi trường đầu tư, kinh doanh tốt nhất cho cộng đồng doanh nghiệp và dân cư.
PV

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn