Thái Bình:Chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở để đấu giá quyền sử dụng đất

Đăng lúc: Thứ năm - 13/12/2018 22:24 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Quy trình thực hiện các thủ tục khi chuyển mục đích sử dụng đất từ các loại đất khác sang đất ở để đấu giá quyền sử dụng đất được UBND tỉnh dự kiến thông qua gồm 8 bước.
 
Trong đó có bước chuẩn bị các điều kiện để lập quy hoạch; lập, phê duyệt quy hoạch khu dân cư; hoàn thiện hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện quy hoạch dân cư; xác định, phê duyệt giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất; phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất; tổ chức thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất; phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất và giao đất trên thực địa. 
Ngoài ra, địa phương này đang tính đến việc xem xét và thông qua quy trình thực hiện các thủ tục đối với đất xen kẹt.
Hiện UBND Thái Bình đang tổ chức triển khai lấy ý kiến của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố trước khi ban hành thực hiện thống nhất trong toàn tỉnh.
Mục tiêu của tỉnh Thái Bình khi ban hành quy trình này nhằm đơn giản thủ tục hành chính theo hướng thu gọn, lồng ghép các bước cho khoa học, hợp lý; cập nhật thêm các quy định khi tổ chức bán đấu giá đất.
Khánh An

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn