Thị trường bất động sản Đồng Nai, Bình Dương gây nhiều bất ngờ

Đăng lúc: Thứ năm - 13/03/2014 11:21 - Người đăng bài viết: admin

Bất động sản

Bất động sản

Trong lúc thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM gần như "đứng yên", thì ở hai tỉnh cạnh đó là Đồng Nai và Bình Dương, dự án nào tung ra cũng hết sạch. Nhiều chuyên gia cho biết không loại trừ việc "thổi giá" của các cò nhà đất và khuyên nhà đầu tư không nên "lướt sóng" ở các thị trường này.
Đắt như tôm tươi

Dù mới mở bán một năm, chủ đầu tư dự án khu đô thị Thung Lũng Xanh (Long Thành, Đồng Nai), Công ty Long Thuận Lộc, sáng 15/8 đã công bố bán thành công 1.000 sản phẩm. Với giá khá "nhẹ nhàng"  350 - 750 triệu đồng một sản phẩm cho nhà phố liên kế, liên kế vườn, biệt thự đơn lập và song lập..., dự án thu hút rất đông khách hàng. Ngoài ưu điểm về giá, dự án  còn nằm ngay trung tâm hành chính mới của Đồng Nai và sân bay quốc tế sắp được khởi công.

Trước đó, Công ty Becamex cũng tuyên bố, chỉ sau hai giờ chào bán, gần 500 căn hộ cao cấp của dự án IJC Aroma ngay trung tâm thành phố mới Bình Dương đã hết. Hàng loạt dự án khác tại Đồng Nai như Tam Phước, Tam An, Giang Điền, khu dân cư phố chợ Dầu Dây cũng hút khách không kém. Ở thời điểm này, riêng khu vực quy hoạch thành phố mới Bình Dương đưa ra dự án nào cũng được khách hàng chào đón lập tức...

Anh Trần Văn Trung (quận 10, TP HCM) cho biết, anh mới mua ba nền đất tại dự án Thung Lũng Xanh với hơn 1,2 tỷ đồng mà đã có khách hàng trả chênh lệch 20 triệu một nền, anh đang kỳ vọng lợi nhuận sẽ cao hơn. Tương tự, ông Trần Khang, một nhà đầu tư mua nền đất tại dự án Vĩnh Phú 1 (Bình Dương) nói cách nay 5 tháng ông bỏ ra 800 triệu đồng để mua đất, nếu bay giờ bán lại số đất này thì lãi 200 triệu đồng. 

Không dễ "lướt sóng"

Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng an tâm đầu tư vào BĐS ở hai địa phương trên. Theo nhiều chuyên gia, thị trường BĐS Đồng Nai và Bình Dương từ đầu năm đến nay có hiện tượng "bùng nổ". Thực tế ấy đang chứa lắm rủi ro khi rất nhiều dự án dễ mua mà khó bán, nhất là với những dự án vị trí không thuận lợi. Ngoài ra, các khu dân cư được giao dịch trên thị trường mà không có người đến ở sẽ làm khách hàng nản. Sự xuất hiện ồ ạt của "cò" đủ loại, từ nhà đầu tư nhỏ lẻ đến nhà đầu tư lớn đang lấn át nhóm khách hàng có nhu cầu, cũng là điều bất ổn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc sàn giao dịch bất động sản Tín Nghĩa, thừa nhận ở thị trường Đồng Nai, chỉ những dự án có giá 200 - 300 triệu đồng và đặc biệt có vị trí thuận lợi mới được khách hàng quan tâm. Bà Hương kỳ vọng trong 1 - 2 năm nữa, khi hàng loạt dự án hạ tầng đồng loạt triển khai kết nối giữa TP.HCM - Đồng Nai - Bà Rịa Vũng Tàu thì Đồng Nai sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.

Còn đại diện Công ty Tấc Đất Tấc Vàng, Bình Dương, cho rằng Bình Dương là thành phố hiện đại, triển khai trong thời gian hàng chục năm, không phải 1 - 2 năm. Do đó, đầu tư ở đây phải là đầu tư trung, dài hạn hoặc để ở chứ không nên đầu tư kiểu "lướt sóng".

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Phan