TP.Cần Thơ: Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án ở những khu “đất vàng”

Đăng lúc: Thứ năm - 13/03/2014 10:11 - Người đăng bài viết: admin

Cần thơ

Cần thơ

Trung tâm TP.Cần Thơ (quận Ninh Kiều) có một số khu đất công, vị trí thuận lợi cho việc đầu tư phát triển các dự án thương mại, dịch vụ quy mô lớn và UBND thành phố đã thuận chủ trương cho đầu tư, gồm:
Dự án Trung tâm Thương mại dịch vụ Sài Gòn - Nguyễn Kim tọa lạc tại ngã giao của đường Phan Văn Trị và đường 30 tháng 4, phường An Phú. Dự án Trung tâm Điện ảnh và Dịch vụ văn hóa, vị trí tiếp giáp các đường Phan Đình Phùng, Võ Văn Tần, Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Dự án Siêu thị Co.opMart (giai đoạn 2), vị trí tiếp giáp các đường Ngô Văn Sở, Ngô Quyền, Phan Đình Phùng. Tuy nhiên, tiến độ triển khai thực hiện các dự án này nhìn chung đều rất chậm, gây lãng phí trong sử dụng đất.

Để khắc phục tình trạng này, vào tháng 6/2009 và tháng 3/2010, Ban Chỉ đạo thực hiện các dự án đầu tư thành phố đã làm việc với các chủ đầu tư để đôn đốc, đồng thời hỗ trợ cho các nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn vướng mắc đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện. Sở Xây dựng TP.Cần Thơ, cho biết: Đến nay, Dự án Trung tâm Thương mại dịch vụ Sài Gòn - Nguyễn Kim đã hoàn thành các thủ tục xây dựng cơ bản và đã khởi công công trình vào tháng 3/2010, quy mô công trình 18 tầng, tổng diện tích sàn 25.734m2. Dự án Trung tâm Điện ảnh và Dịch vụ văn hóa, chủ đầu tư đã gửi hồ sơ xin phép xây dựng đến Sở Xây dựng. Dự án Siêu thị Co.opMart (giai đoạn 2), đã hoàn thành các thủ tục xây dựng cơ bản và được cấp phép xây dựng vào tháng 5/2010, quy mô công trình 19 tầng, tổng diện tích sàn 24.704m2 (chưa kể tầng hầm), dự kiến khởi công xây dựng trong quí III-2010.

Các dự án này hoàn thành sẽ đóng góp cho thành phố nhiều lợi ích về kinh tế - xã hội, đồng thời quy mô công trình sẽ tạo điểm nhấn cho kiến trúc cảnh quan của thành phố.


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

 

Xem nhiều nhất