Hội thảo về mô hình định giá đất Hàn Quốc dựa trên VietLIS

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/08/2019 06:37 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Hội thảo về mô hình định giá đất Hàn Quốc dựa trên VietLIS

Hội thảo về mô hình định giá đất Hàn Quốc dựa trên VietLIS

Ngày 21 tháng 8 năm 2019 tại Hà Nội, Tổng cục Quản lý đất đai và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cùng công ty Jungdo UIT Hàn Quốc đã phối hợp tổ chức Hội thảo về mô hình định giá đất Dự án “Tăng cường năng lực định giá đất và hệ thống thông tin giá đất dựa trên VietLIS 2). Ông Đào Trung Chính - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai và bà Lim In Young- Phó Giám đốc KOICA tại Việt Nam đồng chủ trì Hội thảo.
 

Toàn cảnh buổi hội thảo

 
Tham gia buổi Hội thảo có đại diện Ủy ban thẩm định giá Hàn Quốc; đại diện các bộ, ngành: Bộ Tài Chính, Ủy ban Kinh tế Quốc hội, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế quốc dân; đại diện các Sở Tài nguyên và Môi trường: Đà Nẵng, Cần Thơ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh; đại diện các nhà tư vấn thẩm định giá; các đơn vị của Tổng cục Quản lý đất đai và các chuyên gia.
 

Đại diện các chuyên gia của Hàn Quốc tại buổi hội thảo

 
Trong thời gian qua, dưới sự hỗ trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) thông qua hoạt động của Công ty Jungdo UIT cùng với các cán bộ chuyên môn của Tổng cục Quản lý đất đai đã tổ chức các hoạt động điều tra, nghiên cứu, khảo sát để từng bước đưa dự án vào triển khai áp dụng tại Việt Nam và đã đạt được nhiều thành tựu cũng như những tín hiệu tích cực đối với hoạt động thẩm định giá đất trên địa bàn một số tỉnh, thành phố của Việt Nam. Đồng thời, qua các hoạt động nghiên cứu khảo sát này cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học thực tiễn,  những thuận lợi cũng như khó khăn khi áp dụng triển khai dự án với quy mô lớn hơn. Phó Tổng cục trưởng Đào Trung Chính hy vọng rằng, Báo cáo kết quả thử nghiệm mô hình và quy trình định giá đất trên địa bàn thí điểm lần này, chúng ta có được một cách nhìn toàn diện và thực tế hơn về cách triển khai, áp dụng dự án, cũng như sẽ đưa ra được nhiều đánh giá hữu ích, sát với thực tiễn hơn. Các ý kiến đưa ra tại Hội thảo cũng đặt ra một số khó khăn khi áp dụng Dự án trên quy mô rộng như: sự thiếu thống nhất, đồng bộ trong chính sách về giá đất tại địa phương, khó khăn trong công tác chuyển giao công nghệ đến từng cán bộ chịu trách nhiệm triển khai hệ thống...
 

Ông Đào Trung Chính, Giám đốc Dự án VILG, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai

 
Phát biểu kết luận tại Hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Đào Trung Chính chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của Tổng cục cần tiếp tục chủ động phối hợp cùng với phía Công ty Jungdo UIT nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ của Dự án, chủ động tiếp cận phương pháp định giá đất, chuẩn bị tốt cho công tác chuyển giao công nghệ của Dự án như biên tập tài liệu chi tiết để phục vụ công tác tập huấn cho địa phương, chuẩn bị nguồn lực và nhân sự có đủ năng lực chuyên môn để nhanh chóng đưa dự án triển khai một cách hiệu quả./.
 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm
Tác giả bài viết: Minh Thuỳ-PTH.VP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn