Hậu Giang: Giải quyết dứt điểm những vướng mắc tại các dự án

Đăng lúc: Thứ năm - 13/03/2014 10:32 - Người đăng bài viết: admin

Dự án

Dự án

Cuối tuần qua, Ban Chỉ đạo Bồi thường thiệt hại, hỗ trợ và tái định cư tỉnh Hậu Giang đã có cuộc họp đánh giá công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, giải quyết tình trạng vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng tại các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.
Theo Ban Bồi thường thiệt hại - Giải phóng mặt bằng tỉnh, đến nay đã giải quyết xong 142/359 trường hợp tồn đọng chưa bàn giao mặt bằng. Đã lập và chuyển các cơ quan thẩm quyền để thẩm định, phê duyệt 7 phương án với tổng diện tích 144,92 ha, có 710 hộ bị ảnh hưởng, kinh phí bồi thường 295,27 tỉ đồng. Ngoài ra, đã kiểm kê, lập phương án nhưng chưa chuyển cho cơ quan thẩm quyền để thẩm định và phê duyệt 10 phương án, với diện tích 60 ha, có 454 hộ bị ảnh hưởng, kinh phí bồi thường khoảng 173 tỉ đồng.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trần Thành Lập yêu cầu ngành chức năng cần linh hoạt xử lý về chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho người dân. Tập trung tháo gỡ và giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc đang tồn tại, nhất là những dự án bức xúc tại các khu, cụm công nghiệp. Phải làm sao vừa thu hồi được đất để có mặt bằng giao cho nhà đầu tư, vừa đảm bảo được quyền lợi, ổn định cuộc sống cho người dân, tránh trường hợp khiếu kiện...


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

 

Xem nhiều nhất