Hà Nội sẽ có Đại lộ và Quảng trường 1000 năm

Đăng lúc: Thứ tư - 12/03/2014 15:54 - Người đăng bài viết: admin

Hà Nội

Hà Nội

Tại buổi họp đóng góp ý kiến cho Dự thảo đặt, đổi tên và điều chỉnh độ dài các tuyến đường, phố sáng ngày 17/6, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đề nghị Ban soạn thảo mạnh dạn đề xuất Đại lộ 1000 năm và quảng trường 1000 năm.
Trong buổi họp, ban soạn thảo đã đưa ra 47 đường, phố đề nghị được xem xét đặt tên trong đợt này. Nhiều ý kiến cho rằng Hà Nội chưa có đại lộ nào nên cần phải xem xét lựa chọn các tuyến đường phù hợp để đặt tên. Đồng thời Chủ tịch UBND TP.Nguyễn Thế Thảo đề nghị Ban soạn thảo mạnh dạn đề xuất Đại lộ 1000 năm và quảng trường 1000 năm.

Theo Dự thảo, tên các danh nhân lịch sử, nhà văn hóa, địa danh... được đặt cho nhiều tuyến đường, con phố mới. Cụ thể làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông) sẽ có Phố Lụa. Cũng tại quận Hà Đông, các địa danh Văn La, Văn Phú, Cầu Am cũng sẽ mang tên những con phố mới.

Thị xã Sơn Tây sẽ có các tuyến phố Cổng Ô, Tiền Huân, đường Trung Sơn Trầm... Khu vực Hồ Tây tiếp tục được gắn với tên các danh họa, nhà văn hóa như Bùi Xuân Phái, Hoài Thanh, Trần Văn Cẩn... Các khu đô thị được đề xuất đặt tên theo số thứ tự: ví dụ Linh Đàm 1, 2, 3.


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

 

Xem nhiều nhất