Đồng Nai: Điều chỉnh, bổ sung giá đất

Đăng lúc: Thứ hai - 02/10/2017 17:10 - Người đăng bài viết: Lê Minh Thùy

Ngày 22/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng chủ trì cuộc họp cùng các Sở, ngành, địa phương để thống nhất điều chỉnh, bổ sung bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh giai đoạn 5 năm: 2015-2019 cho phù hợp với Nghị định 01/2017/NĐ-CP ngày 6-1-2017.

Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, bảng giá mới điều chỉnh sẽ giảm giá đất đối với khu vực "vùng trũng", còn lại cơ bản thống nhất với đề xuất tăng giá đất của Sở Tài nguyên và Môi trường. Tuy nhiên, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Cục thuế tiếp tục rà soát tính toán việc điều chỉnh giá đất cho thật phù hợp trước khi trình ký quyết định ban hành để phù hợp với điều kiện thực tế.

Được biết, qua rà soát bảng giá đất, đại diện các Sở ngành và địa phương đề nghị điều chỉnh, bổ sung một số quy định như sau:

Bổ sung quy định cắt lớp đối với thửa đất tại các vị trí 2,3. Đối với những thửa đất phi nông nghiệp có 2 mặt tiền đường phố (hoặc đường giao thông chính) trở lên thì xác định giá đất theo đường có mức giá cao nhất. Điều chỉnh mức giá trong bảng giá đất thương mại, dịch vụ và bảng giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp...

Khung giá đất điều chỉnh mức tăng với đất thương mại, dịch vụ không lớn hơn 80% mức giá đất ở, giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải đất thương mại dịch vụ không lớn hơn 70% giá đất ở.

Việc điều chỉnh tăng giá đất đối với các loại đất sử dụng có thời hạn sẽ tác động đến diện tích lập thủ tục thuê đất trong năm. Do đó, để hạn chế tác động đến đơn giá thuê đất và không làm ảnh hưởng tới môi trường thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất lựa chọn điều chỉnh mức tăng giá đất bảng giá đất thương mại, dịch vụ và bảng giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp khoảng 20%.

PV


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn