Bình Phước: Thu hồi mặt bằng những doanh nghiệp không triển khai dự án

Đăng lúc: Thứ năm - 13/03/2014 11:13 - Người đăng bài viết: admin

Bình phước

Bình phước

Theo UBND tỉnh Bình Phước, sau khi được bàn giao hiện trường dự án, hầu hết các doanh nghiệp đều thực hiện theo đúng quy định, tuy nhiên có một số doanh nghiệp thực hiện dự án chậm tiến độ, không triển khai dự án, gây bức xúc trong dân.
Trước thực trạng này, UBND tỉnh Bình Phước đã thu hồi toàn bộ hoặc một phần diện tích như: Công ty Thiên Ân diện tích 525 ha thu hồi 100%, Công ty Lasta diện tích 198 ha thu hồi 100%, Công ty Vinamit 400 ha thu hồi 100%, Công ty Rạng Đông ( Công ty cổ phần 67) 1.452 ha thu hồi 71%, Công ty Việt Song Long 80 ha, Công ty Phước Sơn 150 ha, Công ty Đại Minh 100ha, Công ty Phong Phú 100 ha. Toàn bộ diện tích bị thu hồi này đã được tỉnh giao cho các đơn vị khác thực hiện dự án trồng cao su tạo quỹ đất xoá đói giảm nghèo và các chương trình, dự án khác phục vụ phát triển kinh tế xã hội và an sinh.   

            Được biết, sau khi quy hoạch 3 loại rừng, đối với những diện tích trong quy hoạch đất lâm nghiệp, nếu những diện tích đất trống, đất rừng nghèo kiệt thì thực hiện chủ trương của Chính phủ, UBND tỉnh Bình Phước đã phê duyệt quy hoạch trồng rừng nguyên liệu, trồng cao su và quản lý, bảo vệ rừng với diện tích 62.546 ha. Số đất này, tỉnh giao cho các đơn vị chủ rừng, lập thủ tục, dự án giao cho các tổ chức, các doanh nghiệp có năng lực nhằm phát triển kinh tế địa phương.|   Đến nay, UBND tỉnh đã thuận chủ trương, quy hoạch cho liên doanh, liên kết hoặc cho thuê đất 211 dự án trồng cao su, trồng rừng nguyên liệu; trong đó có 27 công ty nhà nước, 7 hợp tác xã, 10 đơn vị vũ trang, 75 doanh nghiệp, 92 hộ gia đình, cá nhân với diện tích 42.612 ha. 

        UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, rà soát các dự án để tiếp tục thu hồi đối với các dự án không thực hiện đúng tiến độ.


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn