Long An: Một nông dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn

Đăng lúc: Thứ hai - 25/11/2013 15:32 - Người đăng bài viết: admin

Hiến đất long an

Hiến đất long an

Trong dịp Tết Canh Dần năm nay, người dân ấp Đường Xe, xã Vĩnh Thạnh (Tân Hưng -Long An) có một con đường được đổ bê tông, không còn cảnh lầy lội như trước đây. Có được con đường khang trang như hôm nay chính là do ông Trần Văn Hiếu (SN 1946), ngụ cùng xã Vĩnh Thạnh, hiến 3.000 m2 đất để làm lộ và đóng góp tiền của để xây dựng cầu giao thông nông thôn.
Ngoài ra, ông Hiếu còn hiến hơn 500 m2 đất để xây dựng trụ sở ấp Đường Xe. 

        Ông Trần Văn Hiếu tâm sự: Trước đây, ông xuất thân trong một gia đình nghèo, đông anh em. Không chịu cảnh nghèo và nghĩ về tương lai các con, nên vợ chồng ông cùng "chung vai, đấu cật" để lao động mong cải thiện cuộc sống. Ông vừa khai khẩn đất hoang, vừa chăn nuôi gà, vịt. Vào mùa nước nổi, ông giăng câu, giăng lưới để kiếm thêm thu nhập. Sự đồng lòng vượt khó của vợ chồng ông Hiếu đã được đền bù xứng đáng. Ông mua từ 1ha lên 2ha, rồi ông Hiếu còn mua thêm đất của những người dân sản xuất kém hiệu quả ở xung quanh, nâng diện tích lên đến 3 ha. Với diện tích này, ông vừa trồng lúa, vừa trồng cây ăn trái. Bình quân mỗi năm ông thu nhập hơn 150 triệu đồng. Ngoài ra, vào mùa lũ năm 2009, nắm nhu cầu sử dụng xuồng máy của người dân vùng sông nước, ông Hiếu tìm đến các cửa hàng chuyên mua bán vỏ lãi compusicte ở tỉnh Kiên Giang để liên hệ làm ăn và ông chính thức kinh doanh mặt hàng vỏ lãi này. Đến nay, nhà cửa ông Hiếu đã xây cất khang trang và có đầy đủ tiện nghi trong gia đình phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Các con ông học hành đến nôi đến chốn và có nghề nghiệp ổn định. 

         Không chỉ biết vượt khó làm giàu cho bản thân, ông Hiếu còn có tinh thần vì cộng đồng khi làng giềng gặp khó khăn. Ông Nguyễn Văn Bé và bà Dương Thị Hương là một trong những gia đình nghèo được ông Hiếu giúp đỡ thường xuyênn bằng tiền mặt, mỗi lần 5-10 triệu đồng không tính lãi để gia đình có vốn làm ăn. Với những thành quả đạt được của người nông dân chất phác, cần cù lao động ông Trần Văn Hiếu được người dân ấp Đường Xe, xã Vĩnh Thạnh, huyện Tân Hưng biết ơn và trân trọng. Ông Trần Văn Hiếu được huyện Tân Hưng và UBND tỉnh Long An tặng Bằng khen về thành tích đóng góp vào các công trình xây dựng giao thông nông thôn.

 


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn