Kiên quyết với cán bộ “nhũng nhiễu” khi làm thủ tục đăng ký đất đai

Đăng lúc: Thứ ba - 12/07/2016 03:34 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

Sở TN&MT TP.HCM đang xin ý kiến Bộ TN&MT và UBND TP.HCM về việc ban hành chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của viên chức, người lao động làm việc trong ngành đăng ký thủ tục đất đai.
Kiên quyết với cán bộ “nhũng nhiễu” khi làm thủ tục đăng ký đất đai

Kiên quyết với cán bộ “nhũng nhiễu” khi làm thủ tục đăng ký đất đai

Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN&MT, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp cán bộ đăng ký thủ tục đất đai sẽ tập trung vào thái độ và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức thực thi công vụ; thái độ khi tiếp xúc với người dân phải làm đúng vai trò, chức trách, tận tình, tận tụy giải thích rồi hướng dẫn cho người dân làm đúng, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, đồng thời không để người dân đi lại nhiều lần, bổ túc hồ sơ nhiều lần, hoặc đặt ra thêm các thủ tục. Những nội dung đó được thể hiện rất rõ trong chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức ngành đăng ký thủ tục đất đai.
Nếu đề xuất này được chấp nhận, lãnh đạo Sở TN&MT sẽ giao Giám đốc Văn phòng Đăng ký sử dụng đất TP và Giám đốc các chi nhánh khi có phản ánh của người dân và doanh nghiệp về vấn đề nào đó phải xác minh, kiểm tra và xử lý ngay, ở mức độ nhẹ thì phê bình nhắc nhở, nặng thì kiên quyết loại ra khỏi bộ máy.
Mặt khác, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở phối hợp với Thanh tra Sở và cấp ủy Đảng các cấp giám sát, quản lý cán bộ, công chức, đảng viên thực thi nghiêm túc các nội dung chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp.

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Những tin cũ hơn