Tắt Thông Báo [X]

Khu Dân cư Bắc Phan Thiết (Bình Thuận): Đã giảm tình trạng “làm giá đất”

Đăng lúc: Thứ hai - 10/03/2014 05:38 - Người đăng bài viết: admin

chung cư

chung cư

3 tháng sau khi báo chí có bài phản ảnh "Đất nền khu Bắc Phan Thiết có bị làm giá", chúng tôi đã trở lại khu dân cư Hùng Vương, khu dân cư Đông Xuân An, phường Phú Thủy và một số văn phòng giao dịch nhà đất trên địa bàn thành phố Phan Thiết để tiếp tục tìm hiểu thêm về giá đất.
Tại Văn phòng Công ty TNHH Đầu tư - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Vạn Phúc Thịnh, số 16, đường Lê Quý Đôn, phường Phú Thủy, nhân viên công ty cho hay: Giá đất nền khu Bắc Phan Thiết từ tháng 4/2010 đến nay đã chững lại. Cụ thể, những lô đất trên đường Từ Văn Tư nối dài (đoạn đối diện Trung tâm Thương mại) dao động từ 13 - 14 triệu đồng/m2; các đoạn khác giá từ 8 - 9 triệu đồng/m2; đại lộ Tôn Đức Thắng giá từ 9 đến 10 triệu đồng/m2 tùy theo vị trí; dãy D khu Trung tâm Thương mại giá 8 đến 9 triệu đồng/m2; dãy K Trung tâm Thương mại giá 5 triệu đồng/m2; dãy Z khu dân cư Đông Xuân An giá 4,3 đến 4,6 triệu đồng /m2...

So sánh với giá đất cuối tháng 3/2010 chúng có được, thì giá đất nền khu Bắc Phan Thiết hiện đã chững lại và ổn định, có nơi giảm từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng/m2 tùy theo từng vị trí. Tại các văn phòng môi giới nhà đất, giao dịch về nhà đất trầm lắng; một số rao bán để cắt lô, nhưng vẫn không có người mua. Nhiều người dân cho hay, quỹ đất nền khu Bắc Phan Thiết nói riêng và các khu dân cư khác trên địa bàn Phan Thiết còn rất lớn, nhiều khu dân cư mật độ xây dựng mới chỉ chiếm 30%.

Nguyên nhân làm đất nền khu vực Bắc Phan Thiết được rao bán với giá cao vào tháng 4 năm 2010 là do giới đầu cơ lợi dụng thông tin tại khu vực này chuẩn bị xây dựng Trung tâm thương mại, Trung tâm hành chính tỉnh, một số công trình lớn sắp khởi công... để "làm giá". Người có nhu cầu về nhà đất thực sự cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi mua.


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn