Huyện Thanh Trì: Bàn giao mặt bằng và triển khai 16 dự án phục vụ dân sinh

Đăng lúc: Thứ hai - 10/03/2014 22:21 - Người đăng bài viết: admin

Thanh trì

Thanh trì

Đại diện UBND huyện Thanh Trì vừa cho biết, từ đầu năm đến nay, huyện đã hoàn thành GPMB và bàn giao cho chủ đầu tư 6 dự án (DA) với tổng diện tích 68.028m2. Các DA này, phần lớn xây dựng công trình phục vụ dân sinh, như chợ Lưu Phái,
Bến xe tải và dịch vụ công cộng tại xã Ngũ Hiệp hoặc tại xã Tứ Hiệp là DA đất giãn dân, trụ sở UBND xã và DA tu bổ đê điều năm 2010 cho các xã vùng bãi sông Hồng, gồm Duyên Hà và Vạn Phúc.

Ngoài ra, huyện cũng đã phê duyệt một phần diện tích và bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư thực hiện 4 DA, với diện tích 38.379m2, để cải tạo nâng cấp tuyến đường liên xã: Vĩnh Quỳnh - Đại Áng; DA đầu tư xây dựng nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ CA (Tổng cục V- Bộ CA) tại xã Tân Triều; Trường THCS Đông Mỹ, chợ Ngọc Hồi. Huyện cũng đã lập và công khai phương án của 6 DA khác, với diện tích 18.849m2. Dự kiến trong tháng 6 sẽ phê duyệt các phương án: Chợ Ngọc Hồi (phần còn lại); trụ sở UBND xã Thanh Liệt; Trường THCS Hữu Hòa; Khu trưng bày giới thiệu sản phẩm bếp gas của Công ty TNHH Nguyễn Minh Tường; xây dựng cửa hàng xăng dầu Tam Hiệp; DA nhà ở cho CBCNV Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì - Phạm Hùng Tiến, từ nay đến cuối năm, huyện phấn đấu hoàn thành 100% DA đủ điều kiện GPMB. Để thực hiện việc này, huyện tập trung huy động hệ thống chính trị, coi trọng công tác tuyên truyền, vận động đồng thời kiên quyết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, đối với các hộ dân cố tình chây ỳ sẽ tổ chức cưỡng chế; tập trung GPMB các DA tái định cư (TĐC) để sớm có mặt bằng và giao cho các gia đình đủ điều kiện TĐC nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Huyện cũng đề nghị TP và các ngành chức năng tạo cơ chế, như tiếp tục cho phép phê duyệt hỗ trợ bằng đất ở cho các hộ bị thu hồi trên 30% diện tích đất nông nghiệp được giao đối với các DA mà UBND xã, chủ đầu tư bố trị được quy đất TĐC dể giảm nguồn vốn đầu tư của DA. Cho phép huyện sớm thành lập các khu TĐC tại các xã để giao đất TĐC cho các hộ bị thu hồi trên 30% diện tích đất nông nghiệp vì thời hạn 3 năm sắp hết và các hộ được TĐC các DA đang hoặc chuẩn bị GPMB.


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Xem nhiều nhất