Hậu Giang: Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng các công trình giao thông

Đăng lúc: Thứ hai - 10/03/2014 21:53 - Người đăng bài viết: admin

Hậu giang

Hậu giang

UBND tỉnh Hậu Giang vừa có buổi làm việc với các Sở, ngành liên quan, UBND huyện Châu Thành A, Vị Thủy, TX.Vị Thanh để tháo gỡ vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng một số công trình giao thông và bờ kè chống sạt lở kênh xáng Xà No.
Theo Sở Giao thông - Vận tải Hậu Giang, hiện tại các công trình giao thông trọng điểm do Sở làm chủ đầu tư vẫn còn nhiều vướng mắc mà chủ yếu là công tác giải phóng mặt bằng. Còn hàng chục hộ chưa đồng ý giao mặt bằng cho đơn vị thi công ở dự án đường nối TX.Vị Thanh - TP.Cần Thơ, tuyến giao thông Bốn Tổng - Một Ngàn, đường ô tô về trung tâm xã Tân Thuận, Tân Hòa, Vị Bình của huyện Châu Thành A và Vị Thủy. Sở dĩ các hộ dân chưa giao đất do còn tranh chấp, đòi nâng giá, hỗ trợ đất nông nghiệp xen kẽ đất ở, tính giá đất thâm hậu, đòi xét tái định cư, đề nghị bổ sung phần thiếu đất, hoa màu, vật kiến trúc... Đối với công trình kè Xà No qua địa bàn huyện Châu Thành A, vẫn còn 6 hộ chưa giao mặt bằng, trong đó có một hộ đòi giá bờ kè tự xây dựng của gia đình trước đây quá cao, các ngành chức năng đang tiến hành thẩm định lại.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang Nguyễn Văn Thắng đề nghị các huyện, thị xã kết hợp với đơn vị chủ đầu tư dự án giải quyết dứt điểm từng trường hợp. Đối với những hộ cố tình kỳ kèo nhưng đã xong các thủ tục tiến hành cưỡng chế thu hồi đất giao cho dự án. Riêng huyện Châu Thành A, các vướng mắc chủ yếu ở khâu tổ chức thực hiện, vì vậy cần kiểm điểm lại công tác giải phóng mặt bằng của huyện và có hướng khắc phục. Các địa phương cần quản lý chặt tình trạng xây cất trái phép trong các khu quy hoạch để thuận lợi cho công tác giải phóng mặt bằng về sau...


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Xem nhiều nhất