Hậu Giang: Chuẩn bị ban hành 2 Quyết định mới về bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất

Đăng lúc: Thứ hai - 10/03/2014 22:20 - Người đăng bài viết: admin

hậu giang

hậu giang

Cuối tuần qua, UBND tỉnh Hậu Giang cùng các Sở, ban ngành liên quan và đại diện UBND các huyện, thị xã có cuộc họp đóng góp cho Dự thảo Quy định về chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, cũng như Quy định về đơn giá và mật độ cây trồng để định giá trị bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đối với các dự án Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh.
Tại cuộc họp, đại diện các Sở, ban ngành và UBND các huyện, thị đóng góp xoay quanh cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, cách tính mật độ và giá cây trồng... mà các địa phương thường gặp phải. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trần Thành Lập đã ghi nhận và giải đáp nhiều vấn đề thắc mắc mà các ngành, địa phương đặt ra; đồng thời, đề nghị các ngành, địa phương khẩn trương bổ sung các ý kiến đóng góp cho hoàn thiện Dự thảo để Sở Tư pháp thẩm định trình UBND tỉnh phê duyệt.
 

Các Quyết định mới ban hành sẽ thay thế cho Quyết định số 51/2008/QĐ-UBND ngày 24-11-2008 của UBND tỉnh Hậu Giang Quy định về chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh và Quyết định số 174/2004/QĐ-UBND ngày 31-12-2004 của UBND tỉnh Hậu Giang Quy định về đơn giá và mật độ cây trồng để định giá trị bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đối với các dự án Nhà nước thu hồi đất trong tỉnh.


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Xem nhiều nhất