Hà Nội: Tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng 4 dự án thuộc huyện Từ Liêm

Đăng lúc: Thứ hai - 10/03/2014 22:18 - Người đăng bài viết: admin

Hà nội

Hà nội

Theo tin từ Hội đồng Giải phóng mặt bằng (GPMB) huyện Từ Liêm, Hà Nội, trong tháng 6/2010, huyện chỉ đạo các xã và chủ đầu tư tổ chức cưỡng chế đối với các trường hợp không bàn giao mặt bằng của 4 dự án.
Song để giảm thiểu tối đa các hộ gia đình phải cưỡng chế, trước khi tổ chức cưỡng chế GPMB, các cấp chính quyền, đoàn thể huyện vẫn tích cực tuyên truyền, vận động, thuyết phục để các hộ dân tự giác nhận tiền hỗ trợ, bồi thường, bàn giao mặt bằng đúng quy định. 

               Theo kế hoạch, ngày mai (10/6), huyện sẽ tổ chức cưỡng chế đối với 41 trường hợp không nhận tiền, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư tại dự án tái định cư X1 tại xã Mễ Trì, phục vụ mở rộng đường Láng - Hòa Lạc. Phần diện tích phải cưỡng chế chủ yếu có nguồn gốc đất công ích, đất mương, đường giao thông do UBND xã quản lý. Tiếp đến 15/6, huyện cưỡng chế 51 trường hợp tại dự án xây dựng trụ sở Bộ Ngoại giao cũng thuộc xã Mễ Trì do không nhận tiền và    bàn giao mặt bằng mặc dù đã được các cấp, ngành từ huyện tới xã, thôn vận động, tuyên truyền giải thích nhiều lần. Hội đồng GPMB huyện cho biết, sau 6 lần phê duyệt phương án đền bù đã có 237/288 hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất thuộc dự án nhận tiền, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Dự án có  tổng diện tích đất là 81.859 m2 .  

             Đối với dự án ứng dụng mô hình công nghệ cao trong sản xuất và bảo quản hoa Tây Tựu, mặc dù là công trình chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, nhưng đến nay cũng mới có 102/153 hộ có đất nông nghiệp liên quan đến GPMB nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Để bảo đảm tiến độ của dự án, UBND huyện Từ Liêm đã có quyết định tổ chức cưỡng chế đối với 51 trường hợp không nhận tiền bàn bàn giao mặt bằng vào ngày 22/6 tới.

             Cũng trong đợt này, 36 trường hợp không nhận tiền đền bù, hỗ trợ    thuộc Dự án Khu Đô thị Nam Thăng Long sẽ bị cưỡng chế giải phóng mặt bằng    (dự kiến ngày 24/6). Đến nay, chủ đầu tư đã hoàn thành GPMB 185.828 m2 trong tổng số 253.524 m2 đất thuộc dự án; diện tích còn lại    liên quan đến 139 hộ dân đã có 103 hộ nhận tiền, bàn giao mặt bằng.


Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Xem nhiều nhất